อึ้ง!!ไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ซูชินารา อร่อยคำโต เริ่มต้นที่ 5 บาท

0
1245


ขึ้นชื่อว่าอาหาร “ญี่ปุ่น” ใครๆก็อยากลอง ไม่ใช่สิ..ต้องลองกิน เพราะอาหารญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นที่นิยมทานกันมากในประเทศไทย และคนไทยก็สามารถทำทาน ทำขายได้อร่อยไม่แตกต่างกับคนญี่ปุ่น อยากทานก็มีร้านมากมายให้เลือกในปัจจุบัน ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงิน บินข้ามประเทศไป อาหารญี่ปุ่น มีเมนูเด็ด 50 เมนู ที่เรารู้จักมักคุ้นกันดี เช่น ซูชิ ซาชิมิ ราเมน อูดัง เนื้อย่าง เทมปุระ มันปู หอยนางลม เป็นต้น แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนรู้จักกันดี นั้นคือ ซูชิ ซาชิมิ แล้วรู้มั้ยว่า ระหว่างซูชิ กับซาชิมิ แตกต่างกันอย่างไร
ร้าน “ ซูชินารา ” มีคำตอบให้กับท่านลูกค้า คือ “ ซูชิ ” เป็นข้าวปั้นมีหน้าเป็นอาหารญี่ปุ่นในข้าวมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู ปั้นเป็นชิ้นพอดีคำมีทั้งแบบห่อและไม่ห่อสาหร่าย ตกแต่งหน้าด้วยเนื้อปลาหรืออาหารทะเลต่างๆ ซึ่งการปั้นข้าวเป็นข้าวปั้นพอดีคำนั้นทำให้เหมาะกับมื้ออาหารที่เร่งรีบ ส่วน “ ซาชิมิ ” เป็นอาหารประเภทเนื้อปลา หรืออาหารทะเลสดๆ กินสดๆ และมักจะกินคู่กับ โชยุ วาซาบิ ขิงดอง ตอนนี้ก็รู้กันแล้วน่ะค่ะ..คราวนี้เรามารู้จักร้านซูชินารา อร่อยคำโตแบบจุกๆกัน


ร้าน “ ซูชินารา ” ไม่ได้เป็นทางเลือก แต่ทุกคนต้องอร่อย ประทับใจแน่นอน เมื่อได้มากิน เรามีเมนูอีกหลายๆอย่างให้ลูกค้าเลือก เราขอแนะนำ เช่น ถ้าเป็นซูชิที่ทำมาจากปลาแซลมอน ทางร้านจะใช้ปลาแซลมอนสดเป็นตัวสดๆแล่สดๆ สายพันธ์แอตแลนติกจากประเทศนอร์เวย์ เมนูมีมากมาย เช่น แซลมอนมิกซ์ แซลมอนยูกาตะ ซูชิท้องปลาเทริยากิ ซูชิหน้าปลาแซลมอน แซลมอนครีมซีฟู๊ด แซลมอนนาระ แซลมอนมายอง แซลมอนสไปซี่ ท้องปลาแซลมอนเบรินไฟ นี่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ส่วนอาหารประเภทหอย หอยโอตาเตะ หอยนิวซีแลนด์ 3 รส และอาหารประเภทก็มี เนื้อโคขุน 3 รส เนื้อโคขุนหม่าล่า เนื้อโคขุนเห็ดชีส เนื้อวากิว ไข่หวาน ขอย้ำว่า ร้านซูชินารา มีเมนูให้ลูกค้าได้ทานอย่างจุใจ เพราะมีเมนูให้เลือกไม่ต่ำกว่า 100 เมนู สับเปลี่ยนกันทุกวัน เพื่อไม่ให้ลูกค้ากินเมนูซ้ำๆ ที่สำคัญลูกค้าต้องการเมนูแบบพิเศษๆ สามารถสั่งตามใจลูกค้าได้เลย ทางร้านพร้อมและยินดีจัดเต็มให้ตามความอร่อยของลูกค้า เพราะสินค้าของเรา ปั้นสด ใหม่ วัตถุดิบดีเกรดพรีเมี่ยม รับประกันทุกมื้อความอร่อย ราคาจับต้องได้ ไม่สด ไม่อร่อย ยินดีคืนเงินเลยค่ะ.. สำหรับซอส ซอสทุกตัวที่ราดหน้าซูชิ เป็นซอสโฮมเมด ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน มีมากกว่า 15 ซอส เช่น ซอสเทอริยากิ บาบีคิว สไปซี่ ซอสลาวา กาลิมายอง เทาซ์ซันซอส แม้กระทั่งมายองเนส ทางร้านก็ทำเอง จึงไม่มีสารกันบูดผสมแน่นอน ไข่หวาน ร้านนี้ลูกค้าชอบ เพราะทำสดใหม่ทุกเช้า นิ่ม นุ่ม สดใหม่ทุกคำจริงๆ เห็นหน้าค่าตาขนาดนี้แล้วคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมากมาย…การันตีความอร่อยสำหรับยอดขายวันละไม่ต่ำกว่า 12,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว
ร้านซูชินารา เมื่อมาถึงแล้ว อย่าลืม ถ่ายรูปกับมุมสวยๆของร้านเราได้ เพราะเราได้จำลองร้านเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นให้กับลูกค้าสายเซลฟี่โดยเฉพาะ ถ้าพลาดเหมือนมาไม่ถึงร้านเลยหนา…ขอย้ำ ร้านซูชิ นารา จุดเช็คอินที่มาพร้อมกับ ความอร่อย แบบคำโตๆ สดหน้าล้น อิ่มคุ้ม ฮาลาล 100% และทุกคำ คือความอร่อยจุกๆ สำหรับลูกค้าที่ทานที่ร้าน ร้านเรามีน้ำชาเขียวเย็น และน้ำดื่มบริการ ฟรี กันเองแบบไม่อั้น สดชื่นทุกเวลา โปรสุดๆ ซื้อซูชิ ครบ 10 ชิ้น แถมฟรี 1 ชิ้นนะค่ะ อร่อยแบบนี้ ใจดีแบบนี้ ต้องรีบมาอุดหนุนนะค่ะ
ร้านซูชินารา ตั้งอยู่ถนน วรคามพิพิธ ทางไปวัดบางนรา หรือ หลังธนาคารออมสินสาขาพิชิตบำรุง ตรงไปประมาณ 100 เมตร อยู่ทางขวามือ สัญลักษณ์มีโคมไฟสีขาวและเสาชิงช้าสีแดง อยู่หน้าร้าน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวนราธิวาสในราคาสบายกระเป๋าด้วย เบอร์โทร. 099-2964256 สั่งได้ที่ เฟสบู๊ค ซูชินารา sushi nara เรามีบริการ line man foodpanda Ant delivery หรือเฟจ ของอร่อยๆนราธิวาส ร้านนี้รับคนละครึ่งด้วยค่ะ..


คุณ การาตี บูรณพาส ( มาดามตี้ ) เจ้าของร้าน บอกเราว่า ร้านซูชินาราเป็นร้านซูชิ ต้องบอกว่าเป็น ร้านต้นตำหรับซูชิย่างไฟของจังหวัดนราธิวาสเลย เป็นซูชิหน้าแน่น หน้าล้นคำโตๆ กินแล้วรับรองว่า อิ่มแบบจุกๆเลยค่ะและก็เริ่มต้นที่ราคาชิ้นละ 5 บาท 10 บาท 15 บาท แต่ต้องบอกเลยว่า วัตถุดิบที่เราใช้นะค่ะ คัดเกรดพรีเมี่ยมให้กับทุกคนเลยค่ะ .. และนอกจากร้านซูชินารานะค่ะ อาหารเด็ดที่ต้องมา นอกจากซูชิแล้วนั้นก็คือ แซลมอน ซูชินาราขึ้นชื่อของแซลมอน เพราะเราใช้แซลมอนสดนอร์เวย์ในการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ หรือว่า ยำ หรือแซลมอนดอง อย่างนี้ค่ะ(ตามภาพ) ซาชิมิแซลมอน ของเรา เห็นมั่ยค่ะว่า เนื้อสีส้ม มันแสกฉ่ำมากนะค่ะและก็รับประกันว่าสดจริงๆ ไม่สดเรายินดีคืนเงินให้ค่ะ รับรองว่าคนที่ไม่เคยทานแซลมอนนะค่ะมาทานร้านนี้นะค่ะนอกจากจะอร่อยอิ่มแล้วนะค่ะ ที่สำคัญนะค่ะ สบายกระเป๋าด้วยค่ะสำหรับราคาของเรานะค่ะ…ตัวต่อไปนะค่ะ ตอนนี้ขายดีมาก ต้องบอกว่า ออเดอร์ออกเยอะมาก นั้นคือแซลมอนดอง แซลมอนดองของเรามีทั้งแซลมอนนะค่ะ และก็มีทั้งกุ้งดองและก็มีเครื่องเคียง มีข้าวปั้น ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย ซึ่งเราขายเป็นชุด ในราคาที่จับต้องได้รับรองใครได้ทานแซลมอนดองของซูชินารานะค่ะ ติดใจทุกรายและกลับมาซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ…อีกเมนูที่ขึ้นชื่อและสาวกแซลมอนสายแซ่บชอบของแซ่บๆ นะค่ะ..นี้ค่ะ ยำแซลมอน เรามียำแซลมอน ไม่ว่าแซลมอนกุ้งสด แซลมอนไข่แดง แซลมอนไก่ยอ แซลมอนไส้กรอกนะค่ะ บอกเลยว่า เราขายแค่ชุดละ 100 บาทเท่านั้น ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เราขายแค่ ชุดละ 100 บาทเท่านั้นค่ะ สบายกระเป๋า อร่อยรับประกันความแซ่บค่ะ..และอีกเมนู ยำแซลมอนซีฟู้ดค่ะ บอกแล้วว่าร้านซูชินารา เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องแซลมอนนะค่ะ ฉะนั้นนะค่ะ ทุกอย่างแซ่บ และก็สดทุกตัวค่ะ. เนื้อแซลมอน สีส้มฉ่ำนะค่ะ และก็มีมันแสกนะค่ะ โอ้โฮ.. กินทีเดียว ฟิน เลยค่ะ บวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ร้านนี้น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดมากๆ เลยค่ะ นอกจากแม่ค้าจะเด็ดแล้วร้านนี้น้ำจิ้มเด็ดมากๆเลยค่ะ ซูชิทุกตัว เรายังทำซอสโฮมเมค คิดค้นเองทุกตัว ไม่ได้ใช้ซอสสำเร็จรูป และคิดค้นซอสขึ้นมาเอง อย่างเมนู หอยนิวซีแลนด์ และหอยโอตาเตะ (ตามภาพ )ในการทำ และคำละ 25 บาท คือต้องรับประกันว่ามันสด อร่อย แล้วที่สำคัญ อร่อยโฮมเมดแบบไร้สารกันบูดค่ะ…ฝากซูชินาราด้วยนะค่ะ อย่าลืมมาอุดหนุนกันด้วยค่ะ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส