นราธิวาส- คนร้ายยิงขบวนรถไฟที่รือเสาะ หัวรถจักรเสียหายจนแล่นไม่ได้

0
1000

 วันที่ 3 ....ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.รือเสาะ .นราธิวาส ได้รับการแจ้งประสานจากนายสถานีรถไฟบาลอ .รามัน .ยะลา มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ขบวนรถไฟที่454 วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโกลก จรดปลายทางสถานีรถไฟยะลา ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ขบวนรถไฟจนไม่สามารถวิ่งรับส่งผู้โดยสารได้ โดยขบวนรถไฟดังกล่าวมาจอดที่สถานีรถไฟบาลอ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ารถไฟขบวนดังกล่าวมีด้วยกัน 5 โบกี้ โดยหัวรถจักรดีเชลหมายเลข 4145 มีร่องรอยถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณหัวรถจักรด้านซ้าย จำนวน 6 จุด โดยเฉพาะที่บริเวณท่อลม บี.พี.รั่ว จนหัวรถจักรไม่สามารถแล่นลากขบวนได้ นอกจากนี้กระสุนปืนของคนร้ายยังถูกตู้โดยสารซึ่งติดกับหัวรถจักร จำนวน 1 จุด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนนายพนาเวช จันทร์หิน พขร.ทราบว่า ในขณะที่ทำเวลาขบวนออกจากสถานีรถไฟรือเสาะ ประมาณ 2 ..เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 1065 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่หัวรถจักร จำนวน 1 ชุด ตนจึงได้ก้มหมอบพร้อมทั้งได้รีบทำเวลานำขบวนไปจอดที่สถานีรถไฟบาลอ .รามัน ซึ่งระหว่างการนำขบวนรถไฟไปจอดที่สถานีรถไฟบาลอนั้น เจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนประจำขบวนรถไฟ ได้ใช้อาวุธปืนประจำการยิงซุ่มไปยังป่าข้างทางที่รกทึบ ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายแฝงตัวอยู่ก่อนที่ตนจะควบคุมขบวนรถไฟที่มีอาการขัดข้องต่อระบบห้ามล้อไปจอดยังจุดหมาย โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับชั้นและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย จึงได้มีการประสานไปยังสถานีรถไฟยะลา เพื่อขอหัวรถจักรสำรอง มาลากขบวนรถไฟถึงจุดหมายปลายทาง

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน รวมไปถึงเป็นการเบี่ยงเบนเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ถอยร่นกำลังที่กำลังเปิดยุทธการปิดล้องกองกำลังติดอาวุธในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ .บาเจาะ.นราธิวาส

ภาพข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส