นราธิวาส- โจรใต้ ลอบบึ้ม !! ตำรวจรือเสาะ เจ็บ 3 นาย

0
643

นราธิวาสโจรใต้ ลอบบึ้ม !! ตำรวจรือเสาะ เจ็บ 3 นาย

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 19 .. ...จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ .นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดระเบิดระเบิดใต้โคนต้นไม้ริมถนนใกล้มัสยิดบือแนยาโมง บ้านปลายนา .2 .รือเสาะออก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ที่นอนร้องครวญครางจมกองเลือดอยู่บนถนนประกอบด้วย ..ณรงค์ชัย กิมาคม ...จักรชัย จันทร์ลอบ และ ...พรเทพ ไชยมุสิก เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ

โดยในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโคนต้นไม้ริมถนน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก ไม่ทราบตัวจุดชนวนที่ได้กระเด็นกระจายเกลื่อนพื้นถนน โดยได้กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ...เทียนชัย อินนุพัฒน์ สารวัตรจราจรสภ.รือเสาะ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จำนวน 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนน และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น คนร้ายซึ่งคาดว่าแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้จุดชนวนระเบิดที่แฝงตัวนำไปวางไว้ใต้โคนต้นไม้ จนระเบิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นายดังกล่าว

ซึ่งล่าสุดเมื่อแพทย์โรงพยาบาลรือเสาะได้ทำการปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย พบว่า ..ณรงค์ชัย จิมาคม มีอาการสาหัสเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทหารรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ .หาดใหญ่ ส่วนอีก 2 นาย แพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคง ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ยังคงเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่พยายามแสดงศักยภาพและโต้ตอบเจ้าหน้าที่หลังถูกกดดันอย่างหนัก ในการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุถล่มยิงป้อมจุดตรวจลำพญา .ยะลา โดยคนร้ายได้มีการนำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กก.มาซุกไว้หวังที่ตะสังหารเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนได้เข้าตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดเชื่อว่าน่าจะมีเบาะแสของคนร้าย

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส

                                                           

แสดงความคิดเห็น