สงขลา- ทหารพรานหึงโหด กระหน่ำยิงเมียและแม่ยายตายอนาจ หลาวสาวเจ็บ ซิ่งเก๋งหนีคว่ำ ก่อนใช้ เอ็ม16 ขู่ชาวบ้านพาหนี

0
1862

เหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.10 วันที่ 23.ได้เกิดเหตุยิงกันตายบ้านเลขที่ 9/27 .2 บ้านไร่เหนือ .สะบ้าย้อย .สงขลา หลังจาก ...กองทัพ เสนาทิพย์  ผกก.สภ.สะบ้าย้อย .สงขลา พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ...สุริวงค์ สมทรงผบ.ร้อย ตชด.437  ...จริน  คังคะสุวรรณ รองหัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดน 4307

ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่ามีผู้หญิงถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านสองคนเป็นแม่ลูก คือนางเรียม ศรีบาง อายุ 58 ปี  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มมเข้าที่บริเวณศรีษะ 2 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนพื้นในบ้าน ..จุฑามาศ ศรีบาง  อายุ 38 ปี  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มมที่บริเวณศรีษะ จำนวน 2 นัด นั่งเสียชีวิตอยู่ข้างประตูหน้าบ้าน

นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีกคนคือ นางสาวสุนิษา สุจเสน อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ถูกยิงด้วยอาวุปืน มม.เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา 1 นัด ข้อมือด้านขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย และส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มมจำนวน 5 ปลอก พร้อมกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 นัด ตกบริเวณเกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายพีระพัฒน์  อ่อนชาติ หรือแอน อายุ 37 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 ปฏิบัติหน้าที่อยู่วัดสวนแก้ว.ยะหา .ยะลา ซึ่งเป็นสามีของ ..จุฑามาส   

หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ป้ายทะเบียน กร. 4446 สงขลา หลบหนีแต่รถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกถนนบริเวณหน้าวัดบาโหย ไปต่อไม่ได้ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืน M. 16 ยิงขู่จำนวน 1 นัด และจี้รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านบังคับให้พาหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นทราบว่ามาจากความหึงหวงโดยก่อนเกิดเหตุ อาสาสมัครทหารพรานพีระพัฒน์ ได้เดินทางกลับมาหาภรรยาที่บ้านและเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงกับภรรยาจึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่พกมากระหน่ำยิงทั้งภรรยา แม่ยายจนเสียชีวิตและหลานสาวได้รับบาดเจ็บ  ก่อนหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมและเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมประสานต้นสังกัดให้ช่วยติดตามตัวเพื่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ 

ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวน .สงขลา ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสของผู้ก่อเหตุ และประสานไปยังกำลังในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงผู้นำท้องที่ให้สกัดจับกุมติดตามผู้ก่อเหตุร้ายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจสกเป็นคดีสะเทือนขวัญ และให้มีความระมัดระวังเนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธ เกรงว่าจะเกิดการต่อสู้ในระหว่างการจับกุมและอาจจะถูกกดดันหรือสำนึกในสิ่งที่ทำและอาจจะก่อเหตุร้ายกับตนเอง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา