ยะลา -เผาแล้ว เหยื่อแก๊งตชด.ฆ่าอดีตทหารพราน ญาติน้ำตาท่วมยากที่จะทำใจ

0
794

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.62 จากกรณี ด.ต.ธีรยุทธ พิมพขัน เจ้าหน้าที่ ตชด.สังกัด 41 ปฏิบัติหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.4453 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วย ส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี และ ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ อุ้ม นายชูเกียรติ อยู่สุข อายุ 29 ปี อดีตทหารพราน 47 จ.ยะลา มาฆ่าที่บริเวณโคนต้นกล้วยในป่า ห่างจากถนนมหามงคล ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่เช้าวันที่ 14พ.ย. จนท.ตำรวจสามารถจับกุมตัวส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี และ ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ ได้ที่ หน่วยปฏิบัติการ มว.ฉก.ตชด.4453 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่สถานฌาปนกิจ วัดพุทธาธิวาส อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ฌาปนกิจศพของ นายชูเกียรติ อยู่สุข อายุ 29 ปี อดีตทหารพราน 47 จ.ยะลา โดยมี พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผบ.ฉก.ตชด.44 ได้เป็นประธานวางดอกไม้จันทน์ โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.445 เบตง ญาติ และเพื่อน เข้าร่วม จากนั้นได้เปิดโอกาสให้ญาติๆและเพื่อน ที่มาร่วมงานได้วางดอกไม้จันทน์ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

โดยมี นางอิ้น อยู่สุข แม่ผู้ตาย นางสาวทิพยาภรณ์ ชีถนอม พี่สาวผู้ตาย รวมถึงญาติๆ ยืนขอบคุณแขกผู้มาร่วมงานจำนวนมาก หลังจากที่แขกที่มาร่วมอาลัยวางดอกไม้จันทน์หมดแล้ว ญาติๆ ก็ได้เดินไปวางดอกไม้จันทน์เป็นชุดสุดท้าย โดย นางอิ้น อยู่สุข แม่ผู้ตาย และญาติๆ ได้ร่ำไห้ตลอดเวลาโดยในวันพรุ่งนี้เช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรที่วัดด้วย
นายณัฐพงษ์ ชีถนอม พี่เขยผู้ตาย บอกว่า เมื่อวาน นางสาวทิพยาภรณ์ ชีถนอม พี่สาวผู้ตาย ได้ไปที่ สภ.เบตงเพื่อสอบถามความคืบหน้าจากจนท.ตำรวจชุดติดตามคดี จนทราบว่า ขณะนี้ด.ต.ธีรยุทธได้หลบหนีไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของด.ต.ธีรยุทธ ทาง จนท.ได้ให้ชุดสืบสวนประสานติดตามจับกุม

หลัง ส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี และ ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ ให้การสารภาพและซัดทอดว่าด.ต.ธีรยุทธ เป็นคนลั่นไกปืนฆ่านายชูเกียรติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุทราบว่านายชูเกียรติ ผู้ตายอยู่ที่บ้านและมีนายดำ หรือ ส.ต.อ.สุรศักดิ์ ผู้ต้องหาได้มาหาที่บ้านและได้มีการพูดคุยกัน ต่อมาเวลา 16.00 น.ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปยังฐานปฏิบัติการ ตชด.ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก และได้ขี่รถจักรยานยต์ สแมซ์ สีดำ ทะเบียน 317 เบตงออกมาในตัวเมืองเบตง เหมือนกับมีการนัดแนะกับนายดำ หรือ ส.ต.อ.สุรศักดิ์ เพื่อมาตกลงเรื่องที่ให้ผู้ตายไปทำการล่อซื้อยาเสพติดในพื้นที่ อ.เบตง แต่ทางผู้ตายไม่ทำ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนในพื้นที่หากมีการจับกุมตามที่ ตชด.ชุดนี้ให้ทำการล่อซื้อ ผู้ตายกลัวจะมีปัญหาภายหลัง แต่อย่างไรก็ตาม กรณีชุด ปราบปรามยาเสพติด ของ ตชด.จะไม่มี ชุด ตำรวจ มว.ฉก.ตชด.ดังกล่าวรับผิดชอบในเรื่องปราบปรามยาเสพติด หลังคุยกันไม่สามารถตกลงกันได้ ด.ต.ธีรยุทธ จึงได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ซึ่งเป็นปืนของทางราชการลั่นไกเข้ากลางศรีษะ จำนวน 2 นัด หลังจากนั้น ทั้ง 3 ก็ได้กลับมายังฐานปฏิบัติการและได้ปรึกษากัน และได้ออกมายังจุดเกิดเหตุนำร่างของนายชูเกียร โยนทิ้งเข้าป่ากล้วยและได้ออกมาอีกครั้งเพื่อนำรถจักรยานยนต์ผู้ตายไปโยนทิ้งที่คลองเบตง หลังจากนั้น ด.ต.ธีรยุทธก็หายตัวไป จนมาถึงการจับกุมตัวส.ต.อ.สุรศักดิ์ พนาลี และ ส.ต.อ.วีรพงศ์ พุฒดำ ดังกล่าว
ด้านนางอิ้น อยู่สุข แม่ผู้ตายบอกว่ารู้สึกเสียใจอย่างมากกับการจากไปของลูกชาย ลูกชายเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่คาดคิดเลยว่า นายดำ หรือ ส.ต.อ.สุรศักดิ์ เพื่อนตำรวจที่มากินข้าวด้วยกัน มานอนเล่นด้วยกันที่บ้าน จะเป็นคนฆ่าลูกชายตน ซึ่งความจริงตำรวจต้องดูแลประชาชนทำไมถึงได้มาทำกับประชาชนแบบนี้โดยเฉพาะลูกแม่ และยากให้ทาง จนท.ตำรวจ เร่งดำเนินการจับกุมโดยเร็ว
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น