นราธิวาส-ยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 90 กิโล มูลค่า 45 ล้านบาท

0
781

นราธิวาสยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 90 กิโล มูลค่า 45 ล้านบาท

วันที่ 10 .. พล...นรินทร์ บูสะมัญ ผบก..จว.นราธิวาส ได้สั่งการให้ ...ศุภกรพึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโกลก สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองกระจายกำลังกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายหลักและสายรอง ในการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ หลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่

ในระหว่างที่ ...อดินันท์ ปูซู หัวหน้าชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.สุไหงโกลก พร้อมชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณแยกกอไผ่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลก พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีบรอนส์ทองทะเบียน ขก 7989 สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีชายอายุประมาณ 30 ถึง 40 ปี ขับผ่านมา...โกเมศ ชอบแต่ง และ ...ทรงวิชต์ แก้วมณี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.สุไหงโกลก ได้ส่งสัญญาณให้จอดรถพร้อมให้ดับเครื่องยนต์เพื่อขอตรวจค้นแต่ชายดังกล่าวกลับได้เร่งเครื่องยนต์ชน ...โกเมศ และ ...ทรงวิชต์ จนล้มลงแล้วชายดังกล่าวได้ขับรถยนต์หลบหนี

...อดินันท์ หัวหน้าชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.สุไหงโกลก จึงได้วิทยุแจ้งไปยังห้องสื่อสาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง ที่ประจำอยู่ตามจุดตรวจจุดสกัดต่างๆให้รับทราบ เพื่อสกัดกั้นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว โดยที่...โกเมศ และ ...ทรงวิชต์ ได้ขี่รถ จยย.ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนชายดังกล่าวได้ขับรถยนต์ไปจนมุมที่ถนนปากทางเข้าหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ .สุไหงโกลกซึ่งเป็นทางตัน แล้วชายดังกล่าวได้จอดรถยนต์เก๋งวิ่งหลบหนีเข้าป่าที่รกทึบ ก่อนที่...โกเมศ และ ...ทรงวิชต์ จะขี่รถ จยย.ตามมาทัน

ต่อมา ...อัซรัน ฮามุ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโกลก ...อดินันท์ หัวหน้าชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.สุไหงโกลก และผู้ใต้บังคับบัญชาจำนวนหนึ่งได้ร่วมทำการตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พบว่า ที่กระโปรงหลังมีกระสอบปุ๋ยสีขาว 4 ใบ และที่บริเวณเบาะนั่งหลังคนขับมีกระสอบปุ๋ยสีขาว 1 ใบวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำออกมาแกะตรวจสอบ พบว่าภายในมียาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในซองถุงชาสีเขียว ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีอักษรภาษาจีนกำกับพร้อมด้วยตราดาวแดง 5 ดวง จำนวน 90 ถุง หนักถุงละ 1 .. รวมน้ำหนักทั้งสิ้น 90 .. ซึ่งมีมูลค่า ประมาณ 45 ล้านบาท

นอกจากนี้แล้วจากการตรวจค้นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบเอกสารและสิ่งของต่างๆจำนวนหลายรายการ อาทิ หมวกแก๊ป ผ้าปิดจมูก รองเท้าผ้าใบ ขวดน้ำดื่ม ที่ตั้งไว้เกลื่อนภายในห้องโดยสารของรถยนต์เก๋ง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดมา สภ.สุไหงโกลก ก่อนที่จะทำการตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ว่าผู้ใดเป็นผู้ครอบครอง เพื่อที่จะเชิญตัวมาสอบสวนว่าเป็นเจ้าของรถที่ลักลอบขนยาไอซ์หรือไม่ หรือว่าได้ขายหรือว่าให้บุคคลใดยืมรถยนต์เก๋งไปลักลอบขนยาเสพติด เพื่อที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว พล...นรินทร์ บูสะมัญ ผบก..จว.นราธิวาส จะมีการแถลงข่าวเรื่องดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโกลก ขยายผลเจ้าของรถยนต์ที่หลบหนีมีส่วนเกี่ยวกับกับยาไอซ์ 90 .. ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้หรือไม่ต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส

                                                                               

แสดงความคิดเห็น