จุฬาราชมนตรี รุดเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา

0
298

วันนี้(9พย.62) นายอาซิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี พร้อมด้วยนายศักดิ์กรียา บินแสละ ประธานกรรมการอิสลาม จ.สงขลา ดร.วิสุทธิ์ บินล่าเต๊ะ ผอ.ศูนย์ประสานสำนักจุฬาราชมนตรีประจำภาคใต้ และนายซากีย์ พิทักษ์คุมพล รองเลขานุการจุฬาราชมนตรี ได้เดินทางไปยังวัดสิริปุณณาราม หรือ วัดลำพะยา เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พย.ที่ผ่านมา ในโอกาสนี้จุฬาราชมนตรีได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย จากนั้น ได้เดินทางต่อ ไปยังบ้านเลขที่ 17/9 หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวของนายซัมซามี สามะ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมพูดคุยและมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ต่อมาได้เดินทางไปยัง รพ.ยะลา เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวอีกจำนวน 4 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายนั้นแพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.มอ.หาดใหญ่

นายอาซิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวถึงการเดินทางในครั้งนี้ว่า ต้องการเดินทางมาให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ ทั้งประชาชนชาวไทยพุทธ และประชาชนชาวไทยมุสลิม ในชีวิตของคนเรา จากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น นั้น นำมาซึ่งความเศร้าโศรกเสียใจ ยากเกินบรรยาย เชื่อว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ โดยปกติแล้วจะมีความดีงาม ความสุข ก็จะเข้ามา ขอให้ทุกคนได้อดทน เข้มแข็งไว้ ทุกครอบครัวต้องยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ อยู่ให้ได้ และความดีก็จะตามมา ทุกคนเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ จุฬาราชมนตรี ยังได้อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนด้วยว่า เราต้องอยู่ด้วยความเข้าใจ อยู่กันด้วยความรักความสามัคคี ในฐานะของเพื่อนร่วมชาติ และให้แสดงน้ำใจต่อกัน และเหตุการณ์ต่างๆก็จะดีขึ้น

ด้านนางสาวธิดารัตน์ ยอดแก้ว อาย 24 ปี เปิดเผยว่า ดีใจ และขอบคุณ ที่จุฬาราชมนตรี ที่เข้ามาเยี่ยมเยียน เห็นใจผู้ที่ถูกกระทำ ซึ่งตนเอง พ่อและแม่ ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์นี้ ขอบคุณอีกครั้งที่ท่านเข้ามาเยี่ยมเยียน ช่วยเหลือ ถึงไม่มากมาย อย่างน้อยก็ดีใจ ไม่ว่าศาสนาไหน ก็มีความห่วงใยเอื้ออาทรต่อกัน การสูญเสียที่เกิดขึ้น ยิ่งกว่าความสูญเสีย ซึ่งพ่อและแม่เป็นหัวแรงหลักที่บ้าน ไม่รู้จะบอกยังไง ทำอะไรไม่ถูก ก็ต้องอยู่ให้ได้ ชุมชนลำพะยาที่ผ่านมาการอยู่ร่วมกันทั้งพุทธ มุสลิม อยู่ร่วมกันได้ดีเสมอมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ก็ไม่รู้จริงๆว่าสาเหตุคืออะไร และตอนนี้ไม่สามารถแก้ไขอะไร ก็หวังภาครัฐช่วยเหลือ ช่วยดูแล

มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น