ยะลา-ญาติผู้เสียชีวิตเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อมลำพะยา ทยอยเดินทางมารับศพ ไปบำเพ็ญกุศล

0
113
ยะลา-ญาติผู้เสียชีวิตเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อมลำพะยา ทยอยเดินทางมารับศพ ไปบำเพ็ญกุศล

ยะลา-ญาติผู้เสียชีวิตเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อมลำพะยา ทยอยเดินทางมารับศพ ไปบำเพ็ญกุศล 

เมื่อวันที่ 7 พย.62 เวลา 10.40 น. ที่หน้าห้องสุขนิรันดร์ (ห้องดับจิต) โรงพยาบาลยะลา ซึ่งได้เก็บร่างของผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย จากเหตุคนร้ายยิงถล่ม ป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พย.62 ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 15 รายนั้น เป็นผู้นับถือศาสนาอิสลาม 2 ราย ญาติได้นำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนา ณ ภูมิลำเนา ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่าน ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 13 ราย นั้น ทางญาติได้แยกกันฝากศพไว้ที่ โรงพยาบาลยะลา 3 ราย โรงพยาบาลสิโรรส 3 ราย และโรงพยาบาลสิริรัตนรักษ์ อีก 7 ราย


โดยทางญาติ และครอบครัว ของผู้เสียชีวิตทั้งหมด เริ่มทยอยเดินทางมารับศพ และเคลื่อนย้ายไปบำเพ็ญกุศลตามวัดต่างๆ คือที่วัดสิริปุณณาราม หรือวัดลำพะยา จำนวน 9 ราย วัดบ้านไร่ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 2 ราย ที่วัดป่าสวย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี 1 ราย และที่วัดลำใหม่ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา 1 ราย และจะมีพิธีรดน้ำศพในวันเดียวกันนี้


ต่อมาเวลา 11.00 น. นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางเข้ามายังโรงพยาบาลยะลา เพื่อเยี่ยมอาการของผู้บาดเจ็บ จำนวน 5 ราย กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่จุดตรวจ ชรบ.บ้านตะวันออก หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะลา 5 ราย คือ นางสายัน ปานทอง นายเนาวรัตน์ รัตนเสถียร นายมะรอรี มะแซ นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธ์ และนายอาหาหมัด รัตนตัญญู โดยทุกรายมีทีมบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล ดูแลให้การรักษาอย่างใกล้ชิด
นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข โดยท่านรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ท่านอนุทิน ชาญวีรกุล ได้รับทราบข่าว จึงได้มอบหมายให้ตนเดินทางลงมาพื้นที่ ไปเยี่ยมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ลำพะยา ก็พบว่าเจ้าหน้าที่ยังคงมีขวัญและกำลังใจดี มีความพร้อมที่จะดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่เจ็บป่วย รวมทั้งได้ไปสอบถามความต้องการจำเป็นเร่งด่วนของ รพ.สต.ลำพะยา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้องวงจรปิด รั้วต่างๆ นอกจากนั้นตนเองก็ได้มาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 รายที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา ทราบว่าหลายท่านก็มีอาการดีขึ้น หลายท่านนำเอาท่อช่วยหายใจออกแล้ว ก็คงจะย้ายออกจากห้องผู้ป่วยหนักไปยังห้องผู้ป่วยธรรมดา ส่วนกรณีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ยังคงเป็นจำนวนเดิมคือ เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย ส่วนข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นนั้น เป็นข่าวปลอมข่าวลือไม่เป็นความจริง

มูกะตา/ยะลา/ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น