นราธิวาส – ผวจ.จับมือ3ฝ่าย แถลงข่าวจับยานรกกว่าแสนเม็ด ริมชายแดน

0
157

6 พ.ย. 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรตากใบ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย พล.ต.ต นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จ.ว นราธิวาส พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ ผกก.สภ.ตากใบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวจับกุม ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ต้องหา นายธีระ พระยาครุฑ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 10/3 หมู่ 5 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 188,000 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 3 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย


จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น .เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีลำเลียงยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่ จึงได้พากันออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ บนถนนสาย สุไหงโก-ลก-ตากใบ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อมาถึงบริเวณบ้านสะหริ่ง ม.6 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์-ทอง หมายเลขทะเบียน บฉ 2367 นราธิวาส ต้องสงสัยว่ามีสิ่งผิดกฎหมาย ขับขี่ผ่านมามุ่งหน้าเข้า อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วเรียกให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวพยายามขับรถหลบหนีไปตามเส้นทาง อ.สุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรมูโนะ ช่วยสกัดรถคันดังกล่าว จนพบรถคันดังกล่าว และพบคนขับรถ นายธีระ พระยาครุฑ ประสบอุบัติเหตุบริเวณบ้านปูโป๊ะ ม.4 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงนำตัวนายธีระฯ ส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อรักษาตัวเบื้องต้น


จากการสืบสวน ติดตาม คลิปเสียงโทรศัพท์การสนทนาระหว่างนายธีระฯ กับภรรยา ทราบว่า นายธีระฯได้นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ภายในสวนยางพาราบ้านแฆแบ๊ะ หมู่ 6 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ก่อนหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม ค้นหา จนพบยาบ้า ซุกซ่อนไว้ภายในคูน้ำภายในสวนยางพาราบ้านแฆแบ๊ะ หมู่ 9 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ยาบ้าจำนวน 188,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาที่สถานีตำรวจภูธรตากใบ และได้เดินทางไปจับกุมตัวนายธีระฯ ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้นายธีระฯ ทราบว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายจากการสอบถามนายธีระฯ ให้การยอมรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยมีผู้ว่าจ้างติดต่อให้ไปรับยาบ้าจากบริเวณริมคลองชลประทานใกล้ปศุสัตว์มูโนะ ม.4 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เพื่อนำไปส่งให้ผู้รับที่ปั้มน้ำมัน ปตท. ในเขต อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส

ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น