ยะลา – ญาติ นำศพผู้เสียชีวิต ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามแล้วที่ อ.รามัน ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

0
145

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธปืนสงคราม ถล่มยิงใส่ป้อมจุดตรวจของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) หมู่ 5 บ้านตะวันออก ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา  ชรบ.เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พย 62 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 6 พย. 2562 เวลา 13.30 น.ที่บ้านเลขที่ 19 ม.3 บ้านทำนบ ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านของนางบีดะห์ กาปานาตู พี่สาวสามีนางพีอ๊ะ กาปานาตู อายุ 50 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงจนเสียชีวิต ที่ลำพยา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านเดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่เยียวยาจาก ศอ.บต.และเจ้าหน้าที่เยียวยาจังหวัดยะลา ได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจสอบถามข้อมูลเพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น และร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

สำหรับศพผู้เสียชีวิตทางญาติได้นำมาประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม โดยฝังที่สุสานบ้านทำนบนบโดยมีผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทหาร อส. เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ทางด้านนายอาแว ซงตายา เพื่อนบ้านนางพีอ๊ะ กาปานาตู ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน แต่มีความขยันทำงาน มีความอดทน รับงานทุกอย่าง มีอาชีพกรีดยาง เดิมมาได้สามีที่ บ้านทำนบ แต่ได้อย่าร้างกับสามีเก่าที่เคยเป็นทหาร แต่ได้อย่าร้าง ไปได้สามีใหม่ที่ ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา มีอาชีพกรีดยาง อยู่ที่บ้านทำนบชาวบ้านรักมาก เพราะผู้เสียชีวิตชอบช่วยเหลือชาวบ้านทุกอย่าง ทำงานไม่เลือก อะไรที่ได้เงินทำได้ทุกอย่าง แต่ไม่มีบุตร อาศัยอยู่กับญาติสามีเก่า ในเบื้องต้นมีทาง อบต.กาลอ และเจ้าหน้าที่เยียวยามาให้ความช่วยเหลือแล้ว

ข่าว มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น