โก-ลก เปิดปฏิบัติการ “สุไหงโก-ลก ปลอดภัย” แถลงจับกุมผู้ต้องหา 3 รายพร้อมของกลางยาบ้า 104,000 เม็ด

0
295
 20 ส.ค.64 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก พร้อมกำลัง 3​ ฝ่าย ร่วมแลงผลการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 104,000 เม็ด โดยระบุว่า ภายหลังรับทราบจากสายข่าวว่ามีการซื้อขายยาเสพติดที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลปาเสมัส จึงมอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงโก-ลก พร้อมกำลัง 3 ฝ่ายเข้าติดตาม เข้าค้นบ้านเป้าหมาย เลขที่ 128/134 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก ภายในบ้านพบยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของภายในห้องครัว จึงควบคุมตัวนายอนุชา ตาเยะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่7 ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และนางสาวนัดดา หะยีฮามะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ที่ 2 ตำบลเกียร์ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส


  จากนั้นได้มีการขยายผลจนทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ตำบลปูโยะ คือ นางสาวมาสน๊ะ เจ๊ะมูซอ จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ด้วยเงิน 1,730,000 บาท จนได้รับแจ้งจากนางสาวมาสน๊ะ ว่าจะนำยาบ้าจากหาดใหญ่มาส่งที่อำเภอสุไหงโก-ลก และได้ทำการนัดหมายจุดรับยาบ้าหลายจุด จนกระทั่งได้รับแจ้งครั้งล่าสุดว่าจะเดินทางไปส่งยาบ้าในท้องที่อำเภอสุไหงปาดี ผ่านนายมะสายดี มะเย็ง อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี

   นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงโก-ลก จึงขอกำลังเสริมจากหน่วยทหาร ร้อย ร.15124 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 เข้าพื้นที่เป้าหมาย แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาไหวตัวทัน และได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่าพร้อมยิงกระสุนเข้าที่บริเวณล้อรถยนต์ทั้ง4 ล้อจนรถเสียหลักลงข้างทาง ทำให้สามารถจับกุมตัวนายมะสายดี มะเย็ง อยู่บ้านเลขที่ 1/17 หมู่ที่ 3 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด และได้ขยายผลโดยเข้าไปตรวจค้นบ้านของนางมาสน๊ะ เจ๊ะมูซอ บ้านเลขที่ 58/7 หมู่ที่ 7 ตำบลปูโยะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้วเบื้องต้นคาดว่าอาจจะลักลอบเดินทางข้ามไปฝั่งประเทศมาเลเซีย เบื้องต้นได้ทำการยึดทรัพย์รถกระบะโตโยต้า ไฮลั๊ก รีโว่ ป้ายทะเบียน บต 1958 นราธิวาส จำนวน 1 คัน และรถยนต์เก๋ง มาสด้า สปีด ป้ายทะเบียน ขน 3662 สงขลา จำนวน 1 คัน

   ด้านนายมะสายดี มะเย ผู้ต้องหาในคดีนี้ กล่าวว่า ทำหน้าที่รับส่งยาบ้ามาหลายครั้งแล้ว โดยครั้งนี้ได้รับค่าจ้าง จำนวน 100,000 บาท

   นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวว่า นโยบายสำคัญของอำเภอสุไหงโก-ลก คือการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อหยุดวงจรการมอบเมาประชาชนและเยาวชนในพื้นที่ สำหรับผู้ใดที่ยังยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดขอให้หยุด ถ้าไม่หยุด ก็จะถูกจับกุมดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้นและในคดียาเสพติดจะทำการยึดทรัพย์ทุกกรณี 
ภาพ/ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส