ฝ่ายความมั่นคงเมืองนราฯ คุมเข้ม!!หลังเกิดเหตุโจมตี 14ศพ สั่งเฝ้าระวังต่อเนื่อง

0
146

นราธิวาส- หน่วยงานด้านความมั่นคงคุมเข้มเมืองนราธิวาส หลังคนร้ายก่อเหตุป่วนภาคใต้เมื่อคืนที่ผ่านมา สั่งเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง
วันนี้ (6 พ.ย. ) ภายหลังเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด บุกยิง ป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 14 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 5-6 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 พ.ย.)


พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้สั่งการทางวิทยุด่วนที่สุดไปยังโรงพักในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ เน้นย้ำให้มีการ บูรณาการร่วมกัน โดยให้เพิ่มมาตรการคุมเข้ม เนื่องจากกลุ่มก่อความไม่สงบได้ก่อเหตุรุนแรงสร้างสถานการณ์ ตามที่ได้เคยแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้ โดยให้หัวหน้าโรงพักแบ่งกำลังในการปฏิบัติตามยุทธวิธี พร้อมกับดูแลความปลอดภัยสถานที่ราชการ สถานบันเทิง และประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเป็นแผนการปฏิบัติที่ทำเป็นประจำทุกวัน ทั้ง 3 ฝ่าย จะมีการตั้งจุดตรวจหลัก และจุดตรวจลอยอยู่จำนวนมากพอสมควร ซึ่งผลการปฏิบัติของจุดตรวจลอยเป็นที่น่าพอใจ เพราะจุดตรวจหลักก็เป็นเส้นทางใช้สัญจรกันตามปกติ ส่วนเส้นทางจุดตรวจลอยจะเน้นเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีการปฏิบัติเชิงรุก  โดยเฉพาะช่วงนี้เปิดเทอมใหม่ ทั้งการเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่จุดเสี่ยง พื้นที่รอบเมือง พื้นที่ที่มีหอพัก บ้านเช่า และพื้นที่ที่คาดว่าจะมีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะเข้ามาพักอาศัย มีการตรวจอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่มีการปฏิบัติเชิงรุก ปล่อยให้มีการตั้งรับ ใช้จุดตรวจอย่างเดียวคงไม่ได้ ส่วนการปฏิบัติของอำเภอรอบนอก ต้องปฏิบัติเช่นเดียวกับในเมือง ในการดูแลรักษาความปลอดภัย ขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจ เที่ยวได้เต็มที่ไม่ต้องกังวล ขอให้มาและสนุกกับงานเทศกาล การรักษาความปลอดภัยทำทุกอย่างและทำเต็มที่ทุกเรื่อง

ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น