ปัตตานี-รองผู้ว่าฯ สมนึกลุย!เยี่ยมด้านหน้าให้กำลังใจ ชวนปชช.เข้าฉีดวัคซีนโดยเร็ว ทั้งกำชับเข้มงวดพื้นที่ตลาดสดและร้านค้าต่างๆ

0
232
ปัตตานี-รองผู้ว่าฯ สมนึกลุย!เยี่ยมด้านหน้าให้กำลังใจ ชวนปชช.เข้าฉีดวัคซีนโดยเร็ว ทั่งกำชับเข้มงวดพื้นที่ตลาดสดและร้านค้าต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ 3 อำเภอตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์(ด้านหน้า)พร้อมทั้งพี่น้องประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ หรือ(ด้านหน้า)ที่เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

โดยจุดที่ ๑. ที่หอประชุมอำเภอมายอ จังหวัดปัตตานีตรวจ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมแจกไข่ไก่ให้กับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน

จุดที่ ๒.ที่ โรงพยาบาลทุ่งยางแดง อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานีตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน

และจุดที่ ๓.ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายยุรี อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งผลการดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นอกจากนี้ นายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มความเข้มงวดในพื้นที่ตลาดสดและตามร้านค้าต่างๆ ปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีการกระจายเชื้อโควิด-19 ในชุมชนมากขึ้น พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายเสี่ยง ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค และหญิงมีครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป เข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมและให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับสถานการณ์ COVID – 19 จังหวัดปัตตานี ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2564 มีผู้ป่วยรายใหม่วันนี้เพิ่ม 135 รายผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้ว 13,378 ราย หายป่วยแล้ว 9,510 ราย เสียชีวิต 179 ราย (เพิ่มวันนี้ 2 ราย) และขอความ ชาวปัตตานี ร่วมมือกันอยู่บ้าน ไม่กระจายเชื้อ ปฏิบัติตามมาตรการของ สาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด”เพื่อตัวเรา ครอบครัวเรา และปัตตานีของเรา

ภาพ/ข่าว/ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี