กระบี่- สลด ! นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวทะเลถึงอ่าวปิเละ เกาะพีพี กระโจนลงจากเรือ สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต

0
108

กระบี่– สลด ! นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวทะเลถึงอ่าวปิเละ เกาะพีพี กระโจนลงจากเรือ สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 4 .. ...ศุภชัย สุนศรีเพ็ง รอง สว.สอบสน สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกระบี่ ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาด้วยอาการจมน้ำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ผอ.ศูนย์เจ้าฟ้ากระบี่ ตร.ท่องเที่ยว ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว .กระบี่ ทราบชื่อผู้ตาย RYO KUBOTA (เรียว คูโบต้า) อายุ 37 ปี

จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตาย ทราบว่า ตนกับผู้ตาย ได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทย และเดินทางไปพักที่ .ภูเก็ต โดยวานนี้(3 ..) ได้ซื้อทริปทัวร์ เดินทางท่องเที่ยวทะเล .กระบี่ แบบวันเดย์ทัวร์ กับบริษัทหนึ่ง โดยออกจากท่าเรือ ใน .ภูเก็ตเวลา ประมาณ 09.00 .พร้อมกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆอีกประมาณ 30 คน ถึงเกาะไก่ทางไกด์ ก็ได้ปล่อยให้ลงเล่นน้ำ หลังจากนั้น ก็ได้ไปเที่ยวต่อที่อ่าวปิเละ .7 เกาะพีพี.อ่าวนาง .เมือง .กระบี่ โดยเมื่อไปถึง ทางไกด์ก็ได้บอกให้ลงเล่นน้ำ ซึ่งขณะนั้นผู้ตายยืนอยู่ด้านหัวเรือ ก็ได้กระโดดลงทันที

หลังจากนั้น ประมาณ 10 นาที ก็มีนักท่องเที่ยวด้วยกันเห็นว่าผู้ตายนอนคว่ำหน้าท่าทางผิดปกติ จึงได้เข้าไปดู พบว่าผู้ตายหมดสติแล้ว จึงได้ช่วยกันนำขึ้นเรือ และช่วยกันปั้มหัวใจ พร้อมนำตัวส่ง รพ.เกาะพีพี ก่อนที่จะส่งต่อไปยังรพ.กระบี่ แต่แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตให้รอดได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้สถานทูต และญาติ ทราบแล้ว อยู่ระหว่างการเดินทางมาดูศพ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะว่ายน้ำไม่แข็งแรง เมื่อกระโดดลงไปในน้ำทำให้เกิดสำลักน้ำ จนหมดสติ ซึ่งจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .กระบี่

แสดงความคิดเห็น