ยะลา-ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่ ประชุมนัดแรกคณะทำงาน 5 จชต.

0
54
ยะลา-ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่ ประชุมนัดแรกคณะทำงาน 5 จชต.

ยะลา-ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่  ประชุมนัดแรกคณะทำงาน 5 จชต.

ผู่้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4พย.62)  ที่  ห้องประชุมชั้น 2  อาคารอำนวยการ  วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ   (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) พร้อมคณะ ได้เดินทางเพื่อเข้าร่วมประชุมคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) ประจำพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ( สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล) โดยมีนายนายอิสมัน อิสสะมะแอ ผอ.วิทยาลัยอาชีวะศึกษายะลา นายวิสุทธิ์ ชูมัง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) กล่าวถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า วันนี้เป็นการลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยมสถานศึกษาต่างๆในพื้นที่ ประการแรก คือ จะได้มีการประชุมกับคณะทำงานของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  คุณหญิง ดร.กัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งท่านได้แต่งตั้งคณะทำงาน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขึ้นมา เพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ และทำงานให้กับกระทรวงฯ ซึ่งถือว่ามีความจำเป็นที่จะต้องมีความใกล้ชิดกับประชาชน ท่านจึงได้แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาเป็นการเฉพาะใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในวันนี้เป็นการประชุมครั้งแรก สำหรับการประชุมในวันนี้เป็นเพียงแค่การแนะนำความเป็นมา วัตถุประสงค์ และขอบเขตของการทำงานของคณะทำงาน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นหลัก ซึ่งหลังจากนี้ก็จะดำเนินการตามโครงสร้างต่อไป คือต้องมีสำนักงาน หรือศูนย์ประสานงานที่ จ.ยะลา ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ที่เขาสามารถสะท้อนเรื่องราวต่างๆให้กับกระทรวงได้ ซึ่งในการแก้ไขปัญหาจะช่วยได้ตรงจุด และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) ยังได้ระบุถึงกรณีข่าวการยุบเขตพื้นที่การศึกษาด้วยว่า ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการ ยังไม่มีการพูดถึงในประเด็นเรื่องนี้ ไม่มีการออกประกาศแต่อย่างใด มีแต่กระแสสื่อโซเชียลเท่านั้นที่มีการระบุ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากกับพี่น้องประชาชนว่าเรื่องนี้ประชาชนไม่ต้องกังวล คงไม่ได้เป็นไปอย่างที่มีข่าวนำเสนอ และสำหรับกระแสข่าวที่ออกมานั้นตนเข้าใจว่ามีเจตนาที่ไม่ดี ดังนั้นเราต้องระมัดระวังในการเสพสื่อ และจะสร้างความแตกแยกหรือไม่ ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาลว่า รัฐบาลจะดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด

มูกะตา/ยะลา/ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น