“ธรรมนัส” ขอบคุณ “ส.ส.อันวาร์” ที่ช่วยแก้ไขปัญหาราคามังคุด และพร้อมที่จะช่วยเหลือ

0
379

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมจุดรับซื้อมังคุด  หมู่ที่ 3 .ตลิ่งชัน .ท่าศาลา .นครศรีธรรมราช ของโครงการส่งเสริมการค้าเชิงพาณิชย์ครบวงจร SME .นครศรีธรรมราช ในคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ฯ โดยมี ..สายัณห์  ยุติธรรม (..นครศรีธรรมราช เขต 7 ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ฯและคณะทำงานฯของคณะกรรมาธิการพาณิชย์ฯให้การต้อนรับและอธิบายวัตถุประสงค์ของโครงการดังกล่าว 

ทางร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวกับคณะทำงานฯว่า “ขอขอบคุณท่านอันวาร์ สาและ สส.ปัตตานี เขต 1 ในฐานะประธานกรรมาธิการพาณิชย์ฯ ที่ได้ส่งคณะทำงานฯเข้าพื้นที่แก้ไขปัญหาดังกล่าวและพร้อมที่จะช่วยเหลือท่านอันวาร์ ในการแก้ไขปัญหาต่างๆของพี่น้องเกษตรกรต่อไปในอนาคต” 

โดยร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ลงพื้นที่ตรวจจุดรับซื้อขายมังคุด เนื่องจากการจำหน่ายมังคุดในช่วงต้นของฤดูกาล มีราคาตกต่ำ ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์ของประเทศจีน และตลาดในประเทศไทยยังไม่ปกติการขนส่งสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้า ไม่สามารถเข้าไปรับซื้อได้ตามปกติ เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การส่งออกมังคุดทั้งในและต่างประเทศเป็นไปได้ยาก จึงเร่งเข้าช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ในพื้นที่ภาคใต้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19นั้น ส่งผลกระทบแก่เกษตรกรชาวสวนผลไม้ในการระบายสินค้าเป็นไปได้ยาก และวันนี้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า จะนำร่องซื้อมังคุดในราคากิโลกรัมละ 15 บาท จำนวน 2 หมื่นกิโลกรัม เพื่อนำไปแจกพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบโควิด .