สงขลา-ออกหมายจับ สท.เบิ้ม และคนสนิท ต้องสงสัยยิงหนุ่มวัย 36 ทิ้งทะเลสาบ เผยปมชู้สาวที่ผู้ตายคุยโว้สัมพันธ์กับภรรยา สท.

0
984

ความคืบหน้าคดีพบศพนายโฆสิต เหมมัน อายุ 36 ปี ถูกยิงทิ้งในทะเลสาบสงขลา พื้นที่หมู่1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะพบศพชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3นัด ในช่วงตี 2 และพบคราบเลือดและกระสุนปืน 11 มม. จำนวน 1 นัดและหัวกระสุนปืนอยู่บนถนนใกล้กับจุดที่พบศพ ก่อนที่จะมาพบร่างของนายโฆสิต เสียชีวิตอยู่ริมทะเลสาบสงขลาในช่วงเย็น

ล่าสุด วันที่ 6ส.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 4 หน่วย นำโดย พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภาค 9 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภาค 9 พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.2ภาค 9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.เสวี วุ่นหนู ผกก.สภ.สิงหนคร และตำรวจกองปราบกองกำกับการ6 ได้ลงพื้นที่สืบสวนคลี่คลายคดีนี้เพียง 1 วัน ทั้งตรวจสอบภาพจากกล้อง 1 วงจรปิดในที่เกิดเหตุสอบสวนพยานแวดล้อมและญาติของผู้ตาย ก็รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

และศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ แล้ว 2 คน คือ นายอภินันท์  และตี หรือ สท.เบิ้ม สมาชิกสภาพเทศบาลเมืองสิงหนคร ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ และ นายยะโกบ หลีแสล๊ะ  ซึ่งเป็นคนสนิท และได้เข้าตรวจค้นที่บ้านพักของ นายอภินันท์ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน แต่ยังไม่พบตัว และกำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุมทั้งสองคน

นอกจากนี้ยังเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุเพิ่มอีกหลายคน เนื่องจากในทางการสืบสวนพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอย่างน้อย 5 คนรวมทั้งได้ยึดเรือหางยาว 1 ลำที่ใช้ขนศพไปทิ้งในทะเลสาบสงขลา

ส่วนสาเหตุในทางการสอบสวนพบว่ามาจากเรื่องชู้สาว ที่นายโฆสิต ผู้ตายมักจะคุยโวโอ้อวดว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยา ของ สท.เบิ้ม แต่ไม่มีใครยืนยันได้ว่าจริงหรือไม่เป็นแค่คำกล่าวอ้างของผู้ตายเพียงคนเดียว และยังพบว่าผู้ตายมีประวัติพัวพันกับยาเสพติดด้วย    จึงน่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกยิงเสียชีวิต โดยทั้งคู่เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญของคดีนี้คือภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่มีการลากศพผู้ตายทิ้งในทะเลสาบสงขลา ร่วมทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 เก็บได้จากที่เกิดเหตุทั้งปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา