ปัตตานี – คนร้ายสิ้นชื่อ..เลี้ยวหนีด่านแล้วยิงใส่ จนท. ถูกยิงสวนกลับ ดับ 2 ศพ สงสัยมือวางระเบิด (มีคลิป)

0
1976

ปัตตานี – คนร้ายสิ้นชื่อ..เลี้ยวหนีด่านแล้วยิงใส่ จนท. ถูกยิงสวนกลับ ดับ 2 ศพ สงสัยมือวางระเบิด 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ตค. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงปะทะกันทำให้คนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบาเลาะ-ปะเสยาวอ ม.5 ต.ปะแสยาวอ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทาง จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบ พบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ นายลุกมาน สาและ และ นายอัมรัน บือราเฮง  สภาพศพทั้งสองมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัว โดยมือของทั้งสองศพสวมใส่ถุงมือ ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างกันประมาณ 3 เมตร พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กรท 316 ยะลา ซึ่งเป็นของคนร้าย จากการตรวจสอบปรากฏว่ป้ายทะเบียนไม่ตรงกับรถ จยย.

ขณะเดียวกัน พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44  นำกำลังออกจากหน่วยเพื่อไปที่เกิดเหตุปรากฏว่าได้รับแจ้งจากกำลังพลที่เดินลาดตระเวนเส้นทางพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ริมถนน บริเวณ ม.2 ต.ปะเสยาวอ ห่างจากหน่วย ประมาณ 2 กม. จึงได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิค จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร น้ำหนักประมาณ 10 กก. จากการตรวจสอบระเบิดยังไม่ได้กดชนวน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่กำลังพลหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จำนวน 10 นาย ซึ่งเป็นชุดจรยุทธขับขี่รถ จยย จำนวน 5 คันออกลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากมีรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบจะมีการนำระเบิดแสวงเครื่องเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่านบนถนนายดังกล่าวเพื่อรักษาความปลอดภัยเส้นทาง ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย.ใกล้ถึงด่าน เจ้าหน้าที่จึงทำสัญญาณเพื่อให้หยุดตรวจค้น แต่คนร้ายเห็นจึงพยายามเลี้ยวรถกลับ ก่อนที่คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหลบกระสุน ก่อนจะทำการยิงตอบโต้เป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย

ด้าน พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า คนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งกำลังรอผลตรวจพยานหลักฐานและติดต่อไปยังผู้นำพื้นที่มาตรวจสอบ และจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่ามีการสวมถุงมือทั้งสองศพ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อเหตุในหลายพื้นที่ ส่วนจะเป็นกลุ่มที่นำระเบิดมาวางไว้เพื่อดักทำร้ายเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์และหาความเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานว่าเคยก่อเหตุใดมาบ้าง อย่างไรก็ตาม การวิสามัญคนร้ายครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่พยายามที่จะคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดเหตุร้ายในพื้นที่ หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการก่อเหตุ แต่เมื่อต้องประสบเหตุก็ต้องมีการป้องกันตัว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น