ราคามังคุดพุ่งไม่หยุด!!!! “ส.ส.อันวาร์”จับมือ “ส.ส.พิมพ์ภัทรา” ส่งคณะทำงานฯลงพื้นที่ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีฯ เพื่อนำมังคุดเข้าโครงการกรมการค้าภายใน

0
465

วันที่ 4 สิงหาคม คณะทำงานคณะกรรมาธิการพาณิชย์ฯ ได้รับมอบหมาย จากท่านอันวาร์ สาและ (สส.เขต 1 ปัตตานี ในฐานะประธานกรรมาธิการพาณิชย์ฯให้คณะทำงานลงพื้นที่ .พรหมคีรี เข้าพบ ท่าน สส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล(สส.นครศรีธรรมราช เขต8) และประสาน นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม  (อธิบดีกรมการค้าภายในเพื่อรับทราบข้อมูลและแนวทาง เรื่องผลผลิตมังคุด และราคาที่ ตกต่ำ  

เมื่อรับทราบถึงปัญหาแล้ว ท่าน อันวาร์ สาและ ได้แจ้งให้คณะทำงานทราบว่า กรมการค้าภายใน ได้ส่ง เจ้าหน้าที่มาประสาน ว่าจะส่งเสริมชาวเกษตรกร ที่จะนำสินค้าทางการเกษตรมาระบาย ตามสถานีบริการน้ำมันต่างๆอาทิฯ สถานีบริการน้ำมัน ปตท./สถานีบริการน้ำมันบางจาก /และ/สถานีบริการน้ำมัน พีที

ทางคณะทำงานฯ จึงได้แจ้ง ให้ท่าน สส.พิมพ์ภัทรา ทราบถึงความห่วงใย ของท่านประธานคณะกรรมการพาณิชย์ฯ คือ ท่านอันวาร์ สาและ ที่มีความห่วงใยต่อพี่น้องชาวเกษตรกรสวนผลไม้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดย ทางด้าน สส.พิมพ์ภัทรา ในฐานะเจ้าของพื้นที่ และลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรทุกวัน ต่างยินดีที่จะมีหน่วยงานด้านต่างๆลงมาช่วยเสริมทัพอีกแรงหนึ่ง ระยะนี้ทำให้ราคามังคุดเริ่มขยับขึ้นอีก เมื่อหน่ายหน่วยงานเข้ามาช่วยซื้อมังคุด ทำให้ตลาดมังคุดกับมาคึกคักอีกครั้ง..