สุราษฎร์- สลด!! ไฟไหม้เก๋ง ครอกหนุ่มวัย 40 ตายคารถ พบใบกระท่อม 20 กก.(มีคลิป)

0
557

สุราษฎร์สลด!! ไฟไหม้เก๋ง ครอกหนุ่มวัย 40 ตายคารถ พบใบกระท่อม 20 กก

คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Tanitaree sampanpare บันทึกภาพและเผยแพร่สด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระแสง กำลังเข้าช่วยผู้ที่ติดในรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ต ทะเบียน กฉ7784 สุราษฎร์ธานี ที่ถูกไฟลุกไหม้ทั้งคัน บริเวณริมถนนสายเคียนซาพระแสง ขาเข้าอำเภอพระแสง พื้นที่ .1 .อิปัน .พระแสง .สุราษฎร์ฯ เมื่อเวลาประมาณ 23:30 .คืนวันที่ 25 ..62 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกไฟครอกจนไหม้เกรียมทราบชื่อ นายสุรชัย วงศ์พิพัน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ที่ 1 .กะเปียด .ฉวาง.นครศรีธรรมราช     

จากการสอบถาม นายสุรเชษ โพธิ์ทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297/8 หมู่ที่ 1 .อิปัน.พระแสง .สุราษฎร์ธานี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกและพยายามเข้าช่วยเหลือ ซึ่งบ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 100 เมตร เล่าว่าก่อนจะออกมาดูได้ยินเสียงเร่งคันเร่งหลายครั้งเป็นเวลาประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะได้เสียงระเบิดดังปัง พร้อมกับเสียงเร่งคันเร่งยาวต่อเนื่องเป็นนาที จึงตัดสินใจออกมาดูก็พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน ไฟท้ายก็ยังติดอยู่และมีกลุ่มควันบริเวณช่วงหน้ารถ จากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วพยายามจะเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะไฟลุกไหม้รุนแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้เช่นกัน เพราะไฟครอกที่นั่งคนขับ เมื่อเปิดประตูหลังก็พบถุงกระท่อมหลนลงมา

ทางด้าน ...ดุษฎี หิรัญรัตน์ ผกก.สภ.พระแสง .สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมเหตุกรณี ขับรถแล้วเกิดเพลิงไหม้รถเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้การช่วยเหลือปรากฎว่าพบถุงบรรจุใบกระท่อมที่บริเวณเบาะด้านหลังจำนวน 2 ถุง แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถช่วยคนขับออกมาได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

...ดุษฎี ให้ข้อมูลว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจงได้เร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ และเพลิงเริ่มลุกไหม้ในห้องเครื่องและลุกลามเข้าห้องโดยสารอย่างรวดเร็วแต่ประตูรถด้านคนขับล็อกอยู่จึงได้ไปเปิดที่ประตูด้านหลัง ปรากฎว่ามีถุงใบกระท่อมน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ที่พิงอยู่กับตัวประตูได้หล่นลงมาจำนวน 1 ถุง และเจ้าหน้าที่พยายามที่จะช่วยเหลือนายสุรชัยคนขับรถ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงจนไม่สามารถช่วยออกมาได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งจากการสอบสวนญาติ พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถเก่ากว่า 15 ปี และเคยติดแก๊สก่อนจะถอดออก โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายเพิ่งซื้อรถคันเกิดเหตุมาได้เพียง 2 วัน ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุก็มีปัญหาความร้อนขึ้น และได้ให้ช่างแถวอำเภอฉวางช่วยซ่อมและช่างได้กำชับว่าอย่าเอาไปขับ เพราะระบบมีปัญหา แต่ผู้เสียชีวิตได้ขับรถคันดังกล่าวมาคนเดียวจาก .กะเปียด .ฉวาง .นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเย็น ซึ่งคาดว่ามาเอาใบกระท่อม และกำลังจะเดินทางกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าระบบเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง จนเกิดเพลิงไหม้ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายอาจเกิดสำลักควันจนหมดสติ แต่ก็ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ ทั้งนี้จะได้ประสานผลจากการชันสูตรศพ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจหลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบโดยละเอียดถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ฯ

แสดงความคิดเห็น