เบตง -นักท่องเที่ยวเนืองแน่นชมทะเลหมอก วันหยุดสุดสัปดาห์คึกคัก ถึงปีใหม่

0
52

วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติพาครอบครัวชมทะเลหมอกแหล่งท่องเที่ยวต่างๆคึกคัก ส่งผลดีต่อให้กับพ่อค้าแม่ค้า สร้างรายได้ให้เกิดในพื้นที่ คาดว่าสร้างความคึกคักยาวไปจนปีใหม่


วันนี้ (26 ต.ค.) บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พบว่า ที่บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งเป็น อุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวได้พาครอบครัวมาถ่ายภาพและไก่เบตงจำลองกันเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ที่บ่อน้ำร้อนเบตง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเมื่อเดินทางมาถึงเบตงมักจะ ไปแช่น้ำร้อนให้ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าในการเดินทาง บ่อน้ำร้อนเบตง เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ โดยจะมีน้ำร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ มากมาย อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 80 องศาเซลเซียส สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ได้มีการเก็บค่าบริการแต่อย่างใด รวมทั้งมีบรรยากาศที่ร่มรื่น สวยงาม น้ำใส และเป็นธรรมชาติ ทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว ตลอดจนเยาวชนพากันมาเล่นน้ำตกน้ำถ้ำในช่วงวันหยุดกันอย่างคึกคัก
รวมทั้งที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิตของอำเภอเบตงที่เดินทางสะดวกรถขึ้นถึง และมีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปี ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอเบตง ประมาณ 40 กิโลเมตร ในพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 เมตร เป็นทะเลหมอกที่ใหญ่และสวยงาม ในช่วงเวลาเช้าจุดชมวิวแห่งนี้จะกลายเป็นสวรรค์บนดินเปิดให้นักท่องเที่ยวเต็มอิ่มกับทะเลหมอก สัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์ และทัศนียภาพที่สวยงามของยอดเขาไมโครเวฟ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังสามารถที่จะนำอาหารเข้ามารับประทาน หรือทำกินได้ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องช่วยกันรักษาความสะอาด จึงเป็นจุดนิยมที่ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะพาครอบครัวมาท่องเที่ยวแห่งนี้กัน
ในด้านของพ่อค้าแม่ค้าที่นำอาหารเครื่อง ดื่ม มาขายยังจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ พบว่า ขายดีมากทำให้มียอดการขายเพิ่มขึ้น และมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ


นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยว กล่าวว่า รู้สึกประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มาก เพราะยังคงเป็นความธรรมชาติอยู่ รวมทั้งบรรยากาศดี รวมทั้งยังสามารถที่จะนำอาหารเข้ามารับประทานได้ อีกทั้งไม่เสียค่าบริการ เพียงแต่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่นำอาหารมารับประทาน หรือทำกินจะต้องช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่สร้างความสกปรก หรือทำลายสิ่งแวดล้อม
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น