ปัตตานี-แถลงใหญ่ ดึงจีนเข้าร่วมงาน Otop city หวังดันเศรษฐกิจ ส่งเสริมสินค้า otop 5 จชต.

0
92
ปัตตานี-แถลงใหญ่ ดึงจีนเข้าร่วมงาน Otop city หวังดันเศรษฐกิจ ส่งเสริมสินค้า otop 5 จชต.

ปัตตานี-แถลงใหญ่ ดึงจีนเข้าร่วมงาน Otop city หวังดันเศรษฐกิจ ส่งเสริมสินค้า otop  5 จชต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   วันที่ 21 ตุลาคม 2562   ที  ศูนย์ Otop    ปัตตานี  บ้านทุ่งนเรนทร์   ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายแวดือราแม  มะมิงจิ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นายมูฮัมหมัดสุกกรี ดอเล๊าะ ตัวแทนคณะผู้จัดงานมหกรรมสินค้า​  Otop city  และ เทศกาลอาหารปัตตานี นายดุลเลาะ มามะ  นายกอบต.บางเขา, นายต่วนยะห์ยา  ตูแวลอเซ็ง นายยกสมาคมแพะ​แกะ​ ปัตตานี, นายดุลเลาะ มามะ นายพงษ์ประณต  เรืองจั่น ผู้จัดการบริษัทภูทิพย์ เนเชอร์รัล จำกัด​,  นางสาวเอ้อเหมย หลง รองนายกสมาคม การลงทุนแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในต่างประเทศ สาขาประเทศไทย ร่วม แถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมสินค้า​ Otop city และเทศกาลอาหารปัตตานี ยิ่งใหญ่ มีผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ เข้ามาร่วม

สำหรับ การจัดงานมหกรรมสินค้า​ Otop city และเทศกาลอาหารปัตตานี ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์ Otop ปัตตานี บ้านทุ่งนเรนทร์ ต.บ่อทอง จ.ปัตตานี​ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายสินค้า otop  5 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนภาคใต้​ ให้ประชาชนภายในพื้นที่ และ ใกล้เคียงได้ บริโภค   สินค้าที่มีคุณภาพราคาถูก   ซึ่งผู้บริโภคสินค้า สามารถเลือกสินค้าที่มีความหลากหลาย, เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สินค้า otop และ เป็นการแลกเปลี่ยน การพัฒนา สินค้าให้ไปสู่ ตลาดสากล​ เป็นการส่งเสริมการสร้างรายได้ การสร้างงานให้ผู้ประกอบการที่มาร่วมและนำรายได้จากการจำหน่ายสินค้า พัฒนาและต่อยอด ต่อไป, ประชาชนจะได้รับชมรูปแบบการจัดงานที่มีอัตลักษณ์ ตามวิถีชิวิตองพื้นที่และผสมผสานกับสังคมโลกที่จะวิวัฒน์ในอนาคต​อีกทั้งสนับสนุน และส่งเสริมตามนโยบายภาครัฐ ให้ ประชาชนสร้างรายได้ เพื่อสร้างความมั่งคั่งยั่งยืนอีกด้วย

โดยกิจกรรมแบ่งเป็น.3​ โซน ​คือ1.กิจกรรมโซน​ชม  มีสินค้าอุปโภค บริโภค จากผู้ประกอบการ​ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้​ แสดงผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรในพื้นที่การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงมหรสพพื้นบ้านของไทย, การประกวดสินค้า Otop การขับร้องอานาซีด และการบรรยายธรรมโดยอุสตาสมาเลเซีย 2.กิจกรรม ชิม​  ภายในงานจัดอาหารท้องถิ่น​  ผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ​  อาหารฮาลาลที่มีชื่อเสียระดับประเทศ​ ครบทุกภาค​ และ3.กิจกรรมช้อป   สินค้าฮาลาล otop 5 จังหวัด​  อาหารแปรรูป ชั้นนำของประเทศ​  ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า อัญมณี แฟชั่น​  สินค้าชั้นนำของประเทศ

จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนทุกภาคส่วน​ทั้ง​ ​5 จังหวัด​และประเทศเพื่อนบ้าน​ มาเลเซีย​ อินโดนีเซีย  สิงค์โปร์​ มาร่วม​ ชม​ ชิม​ ชอบ​ งานนี้กันอย่างถ้วนหน้า

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น