สงขลา- ภาพนาทีชีวิต..ปั้มหัวใจช่วยชีวิตหญิงวัย 50 จมอ้างเก็บน้ำต่อหน้าสามี (มีคลิป)

0
340

สงขลาภาพนาทีชีวิต..ปั้มหัวใจช่วยชีวิตหญิงวัย 50 จมอ้างเก็บน้ำต่อหน้าสามี

วันที่ 13 ตค. ภาพเหตุการณ์นาทีปั้มช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวที่เข้าไปท่องเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำกงสีขาว หมู่7 .สำนักขาม .สะเดา .สงขลา และจมน้ำในอ่าง นักท่องเที่ยวที่จมน้ำเป็นผู้หญิงชื่อเล่นว่าแต๋ว อายุ 50 ปี สามีและญาติๆ ได้ลงไปช่วยงมร่างขึ้นมาจากน้ำและพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตเนื่องจากหมดสติ แต่ก็ไม่เป็นผลยังแน่นิ่งไม่ตอบสนองหรือฟื้นขึ้นมา  จนต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยสำนักขามเข้ามาช่วยเหลือส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสะเดาแต่ก็ไม่ได้ทันและน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางแต๋ว ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างตัดผมอยู่ใน .สำนักขาม พร้อมกับสามีและหลานๆ รวม7 คนได้พากันมาพักผ่อนกินดื่มกันที่ซุ่มริมน้ำของอ่างเก็บน้ำกงสีขาว  ระหว่างนั้นนางแต๋ว พร้อมกับหลานได้ลงไปว่ายน้ำเล่นในอ่างซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร

เล่นกันไปพักใหญ่หลานๆ ได้ขึ้นจากน้ำแต่ นางแต๋ว ยังเล่นต่อ ระหว่างนั้นร่างค่อยๆ จมลงไปในน้ำซึ่งทุกคนก็คิดว่าดำน้ำเล่น เพราะไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ผ่านไปนานผิดสังเกตุราว 10 นาทีก็ไม่โผล่ขึ้นมา สามีจึงรีบดำน้ำลงไปช่วยงมนำร่างขึ้นมาในสภาพที่หมดสติและพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทัน

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากเป็นตะคริวหรือหัวใจวายเฉียบพลันขณะเล่นน้ำประกอบกับดื่มเหล้าเข้าไปด้วยก่อนที่จะลงเล่นน้ำทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น