พัทลุง-รถตู้โดยสารขนแรงงานกัมพูชาชนท้าย 10 ล้อ ก่อนพลิกคว่ำเจ็บ 6 ราย(มีคลิป)

0
122

พัทลุงรถตู้โดยสารขนแรงงานกัมพูชาชนท้าย 10 ล้อ ก่อนพลิกคว่ำเจ็บ 6 ราย

วันที่ 10 ตค. ...พศวัตน์ ทองใบ รแง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน .พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้เช่าเหมา บรรทุกคนงานชาวต่างชาติ พุ่งชนท้ายรถบรรทุก ก่อนเสียหลักชนต้นไม้ริมทางแล้วพลิกคว่ำกลางถนน โดยเหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น พหาดใหญ่พัทลุง เลยตู้ยามทางหลวงเขาชัยสน 100 เมตร ท้องที่.7 .เขาชัยสน หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุงเขตพื้นที่เขาชัยสน และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลเขาชัยสน ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้โดยสารสีขาวหมายเลขทะเบียน 30-0364 สตูล ข้างรถระบุเจ้าของ วาณี สะหมัน  เสียหลักพลิกคว่ำบนถนน พบคนขับ คนนั่งข้าง และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ6 ราย  สาหัส2 ราย  เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาลชัยสน เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ  และห่างออกไปเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกโซดาไฟหมายเลขทะเบียน 70-8314  สมุทรสาคร จอดริมทางด้านท้ายได้รับความเสียหายเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำแรงงานชาวเขมรที่ไม่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกสิบล้อทราบว่าก่อนเกิดเหตุ   ได้ขับรถกลับจากพื้นที่จังหวัดสงขลา และมุ่งหน้ากลับกรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์ตู้เสียหลักพุ่งชนท้าย ก่อนไปชนต้นไม้ริมทางแล้วพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ในขณะที่แรงงานชาวกัมพูชาระบุว่า ทังหมดพวกตนเดินทางกลับจากรับจ้างทำงานประมงในพื้นที่จังหวัดปัตตานี  และกำลังจะหมดสัญญา จึงได้เดินทางกลับประเทศโดยมีนายหน้าเช่าเหมารถตู้ให้กลับ เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุ ซึ่งตนเองหลับและตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงดังจากรถชนก่อนที่รถตู้โดยสารพลิกคว่ำเพื่อนได้รับบาดเจ็บดังหล่าว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น