ทีมปันจัก ฯนราธิวาสสุดเจ๋ง กวาด 6 เหรียญทอง ปันจักสีลัตโลก นักกีฬาไทยรวมได้ผลงาน 10 รุ่น

0
112

เด็กไทยกวาดรวม 6 ทอง ศึกปันจักสีลัตเยาวชนโลก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
การแข่งขันปันจักสีลัตชายหาด ชิงแชมป์โลก 2019 ที่ลานโลมา หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา แข่งขันในประเภทต่อสู้ รอบชิงชนะเลิศ โดยนักกีฬาไทยพาเหรดผ่านเข้าชิงเหรียญทองรวม 16 รายการ และสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โกยแชมป์โลกรวม 10 รุ่น


ด้านนายซากี สะมะแอ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบูเก๊ะตาโมง มิตรภาพที่ 128 ในนามประธานคณะกรรมการจัดกิจกรรม THANK YOU PARTY ประจำปีการศึกษา 2562 โรงเรียนบูเก๊ะตาโมง มิตรภาพที่ 128 เป็นโรงเรียนที่ส่งเสริม นักเรียนหลากหลายด้านอย่างต่อเนื่อง จนเกิดผลงานเป็นที่ประจักษ์ ส่งผลต่อการพัฒนาคุณภาพของนักเรียนอย่างเป็นรูปธรรม ให้ได้รับรางวัล และเผยแพร่ผลงาน ความดีให้ปรากฏต่อสังคม เพื่อสร้างค่านิยมให้สังคมยอมรับและเป็นแบบอย่างต่อไป
ผู้ชนะได้รางวัลเหรียญทอง ซึ่งเป็นคนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส 1.นายกิติศักดิ์ อาแว 2.นายอิยาส สาดารา 3.นายอดิศักดิ์ เจะนา 4.นายอาดีคัน เจ๊ะแพง 5.นางสาวสาลินี มามุ 6.นางสาวฟิรดาวห์ ดูรอแม


อย่างไรก็ตาม บนความสำเร็จ ยังมีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะในเรื่องเทคนิค ให้ต้องปรับเเก้ เช่นเดียวกับเรื่องพละกำลัง ก็เป็นสิ่งที่เรากำลังเร่งปรับสร้างให้นักกีฬามีความฟิตและความเเข็งแรงมากกว่านี้ด้วย ส่วนในศึกซีเกมส์ 2019 ที่ ฟิลิปปินส์ สมาคมจะส่งนักกีฬาชุดที่ดีที่สุดร่วมชิงชัย และตั้งเป้าว่าน่าจะคว้าได้ 4 เหรียญทอง จากทั้งหมด 6 รุ่น ที่มีจัดแข่งขัน

ภาพ/ข่าว ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น