สงขลา-จับตำรวจกะพ้อคนดัง ที่เคยเป็นข่าวถูกตำรวจรีด 5 แสน!! เจอยาบ้าและไอซ์คาบ้าน

0
1060

สงขลาจับตำรวจกะพ้อคนดัง ที่เคยเป็นข่าวถูกตำรวจรีด 5 แสน!! เจอยาบ้าและไอซ์คาบ้าน

วันที่ 8 .. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ .สงขลา นำโดย ...ธิติกิจรุ่งโรจน์  ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำจับกุม ...สัญลักษณ์  จันทร์ดำ อายุ24 ปีหรือแบงค์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.กะพ้อ .ปัตตานีและนายปิยะพงศ์ เรืองช่วย อายุ31 ปีลูกชายผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ดยาไอซ์3.50 กรัมอาวุธปืน9 มม.1 กระบอก เครื่องช่างดิจิตอลหลอดกาแฟสำหรับตักยาไอซ์และหลอดแก้ว จำนวน4 หลอดและน้ำใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง โดยทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้พร้อมของกลางภายในห้องนอน บ้านเลขที่ 47/3 หมู่5 บ้านหนองขวน .บางกล่ำ .สงขลา เมื่อช่วงค่ำของ วันที่7 ..ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้รับรายงานว่าบ้านหลังนี้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางกล่ำและให้การรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐานพร้อมถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี2 ข้อหาคือ ร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดประเภท1(ยาบ้ายาไอซ์)และข้อหา ...อาวุธปืนฯ

ด้าน ...เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร .สงขลา ซึ่งเดินทางลงพื้นที่ไปควบคุมคดีนี้ เปิดเผยว่า  การจับกุม ...สัญลักษณ์พร้อมยาบ้าและไอซ์  ทางตำรวจ สภ.บางกล่ำร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธร .สงขลาได้เข้าจับกุมหลังจากสืบทราบว่าบ้านเป้าหมายหลังนี้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและลักลอบค้ายาเสพติดเมื่อตำรวจไปถึงก็พบชาย 2 คนอยู่ในห้องนอนพร้อมของกลาง  ซึ่งหนึ่งในนั้นบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจแต่ไม่มีบัตรมาแสดง จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้และเมื่อมาตรวจสอบก็พบว่าเป็นตำรวจจริงชื่อ ...สัญลักษณ์  จันทร์ดำ ผบ.หมู่งานป.สภ.กะพ้อ .ปัตตานี  และหลังจากนี้จะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญาซึ่งมีโทษถึงขั้นไล่ออก

สำหรับ ...สัญลักษณ์  เคยปรากฏเป็นข่าวดังมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ออกมาร้องเรียนว่าถูกกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค9 รวมกว่า 10 คนยึดอาวุธปืนประจำกาย 2 กระบอก และอุ้มขึ้นรถยนต์กระบะพร้อมกับกลุ่มเพื่อนชายที่ไม่ได้เป็นตำรวจอีก5 คนเข้าเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งใน .หาดใหญ่ .สงขลาและทำการเรียกค่าไถ่รวมกันเป็นเงิน จำนวน 5 แสนบาทกระทั่งตำรวจชุดจับกุมถูกตั้งกรรมการสอบสวนดำเนินการทั่งวินัยและอาญามีทั้งที่ถูกสั่งย้ายสั่งพักราชการและในทางการสอบสวน ในครั้งนั้นพบว่า ...สัญลักษณ์ มีส่วนพัวพันกับยาเสพติดด้วยแต่หลักฐานไม่ชัดไม่สามารถเอาผิดด้วย แต่สุดท้าย ...สัญลักษณ์  ก็ต้องมาถูกจับกุมในที่สุดพร้อมกับยาบ้าและยาไอซ์

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น