เบตง-คืบหน้าคดีฆ่าโหด ใช้มีดอีโต้ฟันหัว สาเหตุเกิดจาก “เมายาบ้าแล้วหลอน”

0
162

เบตงคืบหน้าคดีฆ่าโหด ใช้มีดอีโต้ฟันหัว สาเหตุเกิดจาก “เมายาบ้าแล้วหลอน”   วันที่ 7 ..จากกรณีที่ นายวิเชษฐ แนวกลาง อายุ 33 ปีใช้มีดอีโต้และสากไม้ฟันและตีศีรษะนายทนง แซ่หลี อายุ 53 ปีจนเสียชีวิตคาที่ภายในบ้านข้างเบาะนอนหน้าโทรทัศน์ชั้นล่างที่บ้านเลขที่20/1 .9 .ตาเนาะแมเราะ .เบตง .ยะลาเมื่อวานนี้

ล่าสุด ...สมพร สุขอนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง พร้อมด้วย ..ท.รุสมาน ดีนามอ สว.สสได้สอบสวนแล้วทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวิเชษฐได้ไปเสพยาบ้ามาหลายเม็ดแล้วเกิดอาการหลอนว่า นายทนงฆ่าพ่อแม่ของตน ทำให้รู้สึกโกรธแค้น จึงได้ให้เพื่อนขี่รถไปส่งที่บ้านหลังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านอดีตพี่เขย จากนั้นก็ได้เข้าไปในบ้านนายทนงได้นอนหลับอยู่บนโซฟาจึงได้เดินเข้าไปในครัวหยิบสากมาตีที่ศีรษะผู้เสียชีวิตหลายครั้งจนผู้เสียชีวิตตกลงมาอยู่บนพื้นแล้วจึงใช้มีดอีโต้มาฟันซ้ำอีกจนผู้เสียชีวิตนอนแน่นิ่งจึงนำมีดและสากไปล้างที่ห้องน้ำ ซึ่งอยู่บริเวณนอกบ้านด้านหลังจากนั้นก็มาดื่มน้ำนั่งดูโทรทัศน์บนเบาะนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนมีคนข้างบ้านที่ได้ยินเสียงแล้วมาพบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนที่อ้างว่ามีเพื่อนอีกคนได้หลบหนีไปแล้วนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบแล้วไม่ได้หลบหนีไปไหนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายวิเชษฐได้ขอช่วยให้ขี่รถไปส่งที่บ้านอดีตพี่เขยจากนั้นก็ได้ขี่รถกลับไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยตัวกลับแต่หากมีพยานหลักฐานพิสูจน์ได้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ก็จะนำตัวมาดำเนินคดี    จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านที่เกิดเหตุซึ่งมีญาติผู้เสียชีวิตคอยยืนดูซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุกับผู้หญิง เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ก่อเหตุชี้ทุกจุดและจำลองเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุทั้งจุดที่หยิบสากหยิบมีดบริเวณห้องครัวจุดที่ใช้สากตีศีรษะบนโซฟาจุดที่ใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะที่พื้นและจุดที่นำมีดและสากที่เปื้อนเลือดไปล้างในห้องน้ำก่อนที่จะเอามีดและสากไปเก็บไว้แล้วมาดื่มน้ำนั่งดูโทรทัศน์เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น    

ด้านนายจันทร์ชาย แซ่หลี อายุ60 ปีพี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องชายเป็นคนสนุกเฮฮาไม่มีพิษไม่มีภัย ปกติชอบดื่มเหล้าแต่ไม่เสพยาใครมาบ้านก็ชอบชวนดื่มเหล้า จึงทำให้มีเพื่อนมากเวลาเมาชอบโวยวายพูดจาเสียงดังแต่ก็ไม่เคยมีปัญหากับใครอดีตมีอาชีพกรีดยางพาราแต่หลังจากเลิกกับภรรยาก็ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเพราะความเครียด จึงทำให้ดื่มเหล้ามากเลยมีเพื่อนๆ มานั่งดื่มเหล้ากันเป็นประจำส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตน้องภรรยาผู้เสียชีวิตเมื่อก่อนก็จะเห็นนานๆมาครั้งแต่ช่วงหลังเห็นมาบ่อยขึ้น.

ข่าว/ภาพกล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .เบตง .ยะลา

แสดงความคิดเห็น