ปั่นท่องเลนาเระ…ที่ปัตตานีส่งเสริมการท่องเที่ยว

0
128
ปั่นท่องเลนาเระ...ที่ปัตตานีส่งเสริมการท่องเที่ยว

ปั่นท่องเลนาเระ…ที่ปัตตานีส่งเสริมการท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 06.00น. ที่ ลานศิลปวัฒนธรรมหน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี   พร้อมด้วยนายเอกสิทธิ์  สองเมือง ปลัดอาวุโสอำเภอปะนาเระ ร่วมกันปล่อยขบวนจักรยาน ที่เข้าร่วมกิจกรรม  ปั่นท่องเลนาเระ จำนวนกว่า 100 คัน  ซึ่งหลังจากประธานให้โอวาทแล้ว ได้ปล่อยชบวนจักรยานจากหน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี ไปตามถนนสาย 42 มุ่งหน้าสู่อำเภอปะนาเระ แวะพักจุดแรกที่บริเวณหาดปะนาเระ โดยมีนายวิภาค  ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ   นักปั่นจักรยานอำเภอปะนาเระพร้อมด้วยข้าราชการและผู้บริหารส่วนท้องถิ่นให้การต้อนรับ และปั่นชมบริเวณชายหาดปะนาเระ

จากนั้น ขบวนจักรยานได้เดินทางต่อไปยังชายหาดมะรวด  หมู่ที่ 1  ตำบลบ้านกลาง  หยุดพักและรับฟังบรรยายสรุปจากนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกลาง และ ปั่นชมบริเวณชายหาดบางมะรวด  ซึ่งกำลังปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอปะนาเระ  ก่อนที่จะเดินทางต่อไปที่หาดแฆแฆ และเวลา 10.20น. ขวนจักรยานได้เดินทางถึงหาดแฆแฆ ซึ่งตั้งอยู่  หมู่ที่ 4  ตำบลบ้านน้ำบ่อ  จากนั้นผู้ร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันทำกิจกรรมพัฒนาเก็บขยะ    และทำความสะอาดบริเวณชายหาดเพื่อให้มีความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน และก่อนกลับในช่วงท้าย นายอำเภอปะนาเระได้มอบข้าวสารปลอดสารพิษ ของดีของอำเภอปะนาเระ แก่ผู้ร่วมกิจกรรคนละ 1 ถุง เพื่อเป็นที่ระลึกด้วย

นายวิภาค  ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระกล่าวว่า    อำเภอปะนาเระ เป็นอำเภอริมทะเล มีชายหาดที่สวยงามตลอดชายฝั่ง เช่น หาดปะนาเระ หาดชลาลัย  หาดราชรักษ์  หาดบางมะรวด หาดแฆแฆ เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ ชายหาดเหล่านี้ได้มีการปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม เหมาะแก่การมาพักผ่อน แต่นักท่องเที่ยวบางส่วนยังไม่รู้จักหาดเหล่านี้ ทางอำเภอจึงได้จัดโครงการขึ้นในวันนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของอำเภอปะนาเระให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่นต่อไป จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั่วไป และพี่นักท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยได้มาสัมผัสกับบรรยากาศและความสวยงามของทะเล ปะนาเระจังหวัดปัตตานีด้วยตนเองและจะประทับใจไม่มีวันลืมทะเลนาเระ ที่จ.ปัตตานีอย่างแน่นอน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น