ด่วน สมุยไล่ต้อนนักท่องเที่ยวขึ้นจากทะเล หลังคลื่นคลั่งแรง ปักธงแดงทั่วหาด สั่งห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

0
829

ด่วน สมุยไล่ต้อนนักท่องเที่ยวขึ้นจากทะเล หลังคลื่นคลั่งแรง ปักธงแดงทั่วหาด สั่งห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า บริเวณชายหาดเฉวง หมู่ 2-3 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าในทะเล มีคลื่นขนาดใหญ่ ซัดนำพาเศษวัสดุต่าง ๆ เข้ามาบริเวณชายฝั่ง โดยพบว่าในวันนี้ คลื่นที่ซัดเข้าหาชายฝั่ง มีขนาดใหญ่ ประมาณ 3-4 ทำให้คลื่นซัดและกัดเซาะชายฝั่ง

ขณะที่ นายอาคม อ่อนกล้า อายุ 44 ปี ผู้จัดการโรงแรมซ็นทรัล เบย์ รีสอร์ท หมู่ 3 ตำบลบ่อผุด ได้นำ พนักงานรักษาความปลอดภัย พร้อมพนักงานบีชการ์ด ออกเป่านกหวีดไล่ต้อนนักท่องเที่ยว ที่กำลังเล่นน้ำในทะเล ให้ขึ้นจากทะเล พร้อมปักธงแดง ตลอดแนวชายหาด เพราะเกรงนักท่องเที่ยวจะได้รับอันตราย จากคลื่นซัด หรือจมน้ำ

นายอาคม อ่อนกล้า ผูเจัดการโรงแรมแรมเซ็นทรัล เบย์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า วันนี้คลื่นมีความรุรแรงมากได้ซัดเข้าหาชายหาด จนทำให้อุปกรณ์บริเวณชายหาด ได้รับความเสียหายและได้ทำการเก็บหมดแล้ว และพนักงานบีชการ์ด ให้เดินตรวจ หากพบนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ให้เป่านกหวีดไล่ต้อน ให้ขึ้นจากทะเลทันที พร้อมกับได้นำธงแดง ปักเตือนอันตรายห้ามลงเล่นน้ำ นายอาคม ผู้จัดการโรงแรม ซ็นทรัล เบย์ รีสอร์ท กล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ พบว่าคลื่นที่ซัดเข้าหาชายฝั่ง ในครั้งนี้ มีความแรง มาเป็นระลอกคลื่นสูงประมาณ 3-4 เมตร ได้พัดหอบนำเศษขยะ เข้ามาเกยชายหาด นอกจากนี้คลื่นยังได้กัดเซาะแนวชายฝั่งอีกด้วย ซึ่งพบว่า ชายหาดที่เคยสวยงามเมื่อก่อนหน้านี้ ไม่พบความสวยงามของชายหาดให้เห็นอีกเลยในวันนี้ ทำให้นักท่องเที่ยว ได้แต่ยืนมอง ความบ้าคลั่งของคลื่น และไม่สามรถลงไปเล่นน้ำได้ ทั้งนี้พบว่าเรือทัวร์นำนักท่องเที่ยว ไปท่องเที่ยวทางทะเล ได้งดให้บริการนำเที่ยวทางละเลแล้ว ส่วนเรือเฟอร์รี่ที่ให้บริการโดยสารข้ามฟาก ระหว่าง เกาะสมุย กับแผ่นดินใหญ่ ยังให้บริการตามปกติ

นายสว่าง ศรีขวัญ อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาศัย และมีรีสอร์ท อยู่ติดกับทะเล ในหาดเฉวง บอกว่าสำหรับคลื่นลมในครั้งนี้ ชาวบ้านชาวประมง มักจะเรียกว่าลมตะวันออก และเมืาอถึงฤดูการ ในช่วงกลางเดือน ธ.ค.ของทุกปี จะเกิดปรากฎการณ์ ลมตะวันออก จะมีความแรงและลมพัดหอบความเย็นมา คลื่นมีขนาดใหญ่ ลักษณะเช่นนี้มีทุกปี เป็นเรื่องปกติ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี