ยะลา-เปิดใจครอบครัวผู้สูญเสีย 5 ศพ หลังคดีถูกยกฟ้อง (ผู้พิพากษายิงตัวเอง) ยังคงเสียใจ แม้เหตุการณ์ผ่านไปแล้ว..ปีครึ่ง

0
564

ยะลาเปิดใจครอบครัวผู้สูญเสีย ศพ หลังคดีถูกยกฟ้อง (ผู้พิพากษายิงตัวเอง) ยังคงเสียใจ แม้เหตุการณ์ผ่านไปแล้ว..ปีครึ่ง

สภาพจุดเกิดเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มชาวบ้านเสียชีวิต 5 รายเหตุเกิดที่ลานไก่ชนหลังบ้านเลขที่ 228 หมู่4 บ้านตะโละดือลง .ตาเนาะปูเต๊ะ .บันนังสตา .ยะลา  เมื่อวันที่11 มิ.. 2561 ทุกวันนี้มีความแตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมากมีการก่อสร้างบ้านบริเวณด้านหน้าขณะที่จุดเกิดเหตุมีหญ้าขึ้นรกมีเศษไม้จากการก่อสร้างบ้านกองบนพื้นและที่เล้าไก่กลายเป็นที่เก็บของชาวบ้านในหมู่บ้านมีความเป็นอยู่ที่แตกต่างไปจากเดิมในหมู่บ้านเงียบเหงา   

หลังจาก นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลาได้ยกฟ้องจำเลยทั้ง5 ราย ประกอบด้วย นายซูกรี มูเซะ นายสะแปอิง สาเตาะ นายแวอาแซ แวยูโซะ นายมัสสัน เจะดือเระ และนายอับดุลเล๊าะ มะสาเม๊าะ เนื่องจากพยานและหลักฐานไม่เพียงพอ แล้วยิงตัวเองในศาลหลังจากพิจารณาคดีเสร็จสิ้น นำมาซึ่งความตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคดีนี้ในกระบวนการยุติธรรม

นางอารียะ เจ๊ะดีแม แม่ของผู้เสียชีวิตนายอรัญชัยดอแฮะ  ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นยังจำฝังใจจนถึงทุกวันนี้รับไม่ได้กับศพที่นอนเสียชีวิตเกลื่อนเต็มไปหมด  ทุกวันนี้ยังไม่ลืมครอบครัวยังซึมเศร้าทุกวันนี้ไม่ลืมแม้แต่วินาทีเดียวแต่ต้องอดทนจากเหตุการณ์ที่ผู้พิพากษายิงตัวเองนั้นตนเองได้ติดตามข่าว  เกี่ยวข้องกับคดีลูกชายซึ่งตรงนี้แล้วแต่กระบวนการของศาลส่วนตัวไม่เอาผิดอะไรทั้งนั้นว่าใครเป็นคนทำแค่อดทน

นางสาวอานีสา ลาเต๊ะ  หลานของผู้เสียชีวิตนายอิบรอเฮง มูเซะ เปิดเผยว่า  เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับการสูญเสียน้าชาย เมื่อปี2561 ทุกวันนี้ยังคิดถึงน้าชายเหตุการณ์ครั้งนั้นแรงมากหมู่บ้านทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปมากชาวบ้านกลัวหวาดระแวง  การยกฟ้องคดีของผู้พิพากษาที่ยกฟ้องรู้สึกว่าอยากให้นำผู้กระทำผิดที่แท้จริงมาลงโทษ

ขณะที่ผู้เป็นแม่ของจำเลยที่3 นายแวอาแซ แวยูโซะ ยังอยู่ในสภาพวิตกกังวล  แม้ศาลจะมีคำพิพากษายกฟ้องคดีที่เกิดขึ้นแล้วก็ตาม.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น