พัทลุง-รวบสาวประเภทสอง ยอมทิ้งหม้อแกงเพื่อรีบมาส่งยาบ้าให้ลูกค้า..แต่ไม่รอด

0
109

พัทลุงรวบสาวประเภทสอง ยอมทิ้งหม้อแกงเพื่อรีบมาส่งยาบ้าให้ลูกค้า..แต่ไม่รอด

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ...ประเสริฐ  วัฒหนู พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอเมซอนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และฝ่ายปกครองชุด ฉก.ผู้ว่าราชการ .พัทลุง ภายใต้การอำนวยการของ พล...กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภจ..พัทลุง สนธิกำลังร่วมกันรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดหลังได้รับแจ้งว่าจะมีการนัดซื้อขายยาบ้ากันบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในปั๊มน้ำมันบริเวณสี่แยกเอเซียพัทลุงและได้เฝ้าติดตามจนพบบุคคลต้องสงสัย จึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นจนสามารถรวบสาวประเภทสองทราบชื่อ นายนิวัฒน์ จูดคง อายุ 29 ปี ขณะมารอส่งยาบ้าให้ลูกค้าในบริเวณดังกล่าวพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 1,800 เม็ดที่ซุกซ่อนใส่ไว้ในกระเป๋าลายการ์ตูนสีชมพู

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายนิวัฒน์ หรือน้องปิง สาวประเภทสองคนดังกล่าว สารภาพว่าตนได้รับว่าจ้างให้มาช่วยหยิบของแล้วนำไปส่งให้ลูกค้าในจุดที่มีการนัดแนะเอาไว้ซึ่งตนก็จะได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้อีกทีหนึ่งซึ่งก่อนที่จะมาหยิบของดังกล่าวตนกำลังตั้งไฟอุ่นแกงอยู่ที่บ้านพอมีโทรศัพท์โทรมาว่าจ้างให้มาช่วยหยิบของบวกกับตนต้องการหาเงินไปซื้อโทรศัพท์อยู่พอดีจึงรีบทิ้งหม้อแกงแล้วออกมาทันทีสุดท้ายหนีไม่รอดถูกรวบตัวได้พร้อมของกลางอีกทั้งความหวังที่จะได้โทรศัพท์ใหม่ก็หมดกัน

และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายนิวัฒน์  หรือน้องปิง สาวประเภทสองคนดังกล่าว เคยถูกจับในคดีทำนองนี้มาแล้วหลายครั้งแต่ไม่เข็ดหลาบอ้างว่าต้องการหาเงินใช้จ่ายส่วนตัวบางส่วนก็เอามาเก็บไว้ซื้อยาบ้าไว้เสพเองด้วย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้ควบคุมตัวนายนิวัฒน์ ไปชี้จุดที่มีการวางยาเสพติดก่อนที่จะนำมาส่งให้ลูกค้าในบริเวณริมถนนเอเชียฝั่งขาขึ้นห่างจากจุดแรกไปประมาณ1 กิโลเมตร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพสารเสพติดให้โทษฯต่อไป อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมก็จะเร่งตรวจสอบถึงเครือข่ายยาเสพติดรวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติมหากพบมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น