ปัตตานี เตียงสนามไม่พอแล้ว!! กางเต้นทใหญ่กลางสนามบอลเป็นรพ.แทน ผู้ป่วยยังเพิ่มต่อเนื่อง

0
372

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น Cluster ทั้งในจังหวัด และนอกพื้นที่ ได้แก่ กลุ่มออกดะวะห์ กลุ่มจากมัรกัสยะลา จากโรงงานรอแรลฟู้ดส์ โรงงานแพอรุณ และกลุ่มอื่น ๆ เตรียมกางเต้นท ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่ม เตียง อีด 500 เตียง กลางสนามฟุตบอล อบจ.ปัตตานี
วันนี้ ในที่ประชุมได้พิจารณาว่าจะเพิ่มการปิดล๊อคดาวน์บางพื้นที่เพิ่มอีก หลังจากเมื่อวานนี้ ได้ประกาศล้อคดาวน์แล้วในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีโดยเฉพาะพื้นที่ 2 ชุมชนใหญ่ คือชุมชน สะบารังและชุมชนจะบังติกอ อ.เมืองจ.ปัตตานี โดยเฉพาะจะบัง ถนนยะรัง ซ. 3 ต้นซอย กลางซอย จนถึงชุมชนบ้านดือราแฮทะลุขนส่ง จังหวัด หมู่บ้านคลองมานิง อ.เมืองและในหลายอำเภอเช่น อ.กะพ้อ อ.โคกโพธิ์ และ อ.มายอลาน อ.ไม้แก่น อ.ยะหริ่ง
นอกจากนี้ยังพบว่าที่โรงงานปลากระป๋อง อีก 1 แห่งผลตรวจเชิงรุกพนักงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลออกมาแล้วว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก ร้อยกว่ารายเช่นกัน
ทุกฝ่ายได้มีการประกาศขอความร่วมมือ หากพบผู้ติดเชื้อหรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ในกลุ่มบ้านชุมชน ให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ทันที่ และห้ามการออกดาวะฮ์อย่างเด็ดขาด ร่วมถึงการจัดกิจกรรมใด ๆทางศาสนา ทุกศาสนา
ขณะนี้ โรงพยาบาลสนามทั้งหมด 6 สนาม มีเตียงให้กับผู้ป่วยไม่เพียงพอแล้ว เจ้าหน้าที่สสจ.เตรียมกางเต้นท์ เพิ่มเป็นโรงพยาบาลสนามให้ได้อีก 500 เตียง ไว้รองรับ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเข้ามารักษาเป็นจำนวนมาก ได้มีการกางเต้นขนาดใหญ่จำนวน 5 หลัง ให้เพียงพอกับประเมินผู้ติดเชื้อที่จะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตั้งกล้องวงจรปิด และอื่นๆ คาดว่า 1-2 วันนี้ สามารถนำผู้ป่วยเข้ามารักษาได้