พัทลุง-ผู้การตำรวจพัทลุงคนใหม่ แถลงข่าวจับกุมยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมอาวุธปืน ขยายผลมีนายทหาร จชต.เอี่ยว !!

0
816

พัทลุงผู้การตำรวจพัทลุงคนใหม่ แถลงข่าวจับกุมยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมอาวุธปืน ขยายผลมีนายทหาร จชต.เอี่ยว !!

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่าที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง  พล...กฤษฎาแก้วจันดี  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงคนใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่2 แสนเม็ดพร้อมอาวุธปืนไม่มีทะเบียนอีกหลายกระบอกหลังจากที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอมได้ตั้งด่านสกัดยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ .ป่าพะยอม .พัทลุง เมื่อวันที่25 กันยายน2562  ที่ผ่านมา  จากการตรวจค้นรถตู้สีเขียวอ่อนหมายเลขทะเบียน  ออ565 กรุงเทพมหานคร  เจ้าหน้าที่พบยาบ้าบรรจุภายในรถชุกซ่อนตามฝ้าเพดานตู้เครื่องเสียงรวม200,000เม็ด พร้อมควบคุมตัวนายอับดุลมุนิน บาเหะ อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 82 .3 .เขาตูม .ยะรัง .ปัตตานี  ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลจับกุมเจ้าของยาเสพติดที่เป็นนายทหารรายหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ แต่ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเบื้องต้น

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้อีกจำนวน6 กระบอกแยกเป็นปืนขนาด.38 จำนวน2 กระบอกลูกซองสั้นจำนวน1 กระบอกปืนพกสั้นขนาด.22 จำนวน 2 กระบอกปืนขนาด 9 มม. จำนวน1 กระบอก  เครื่องกระสุนชนิดต่างอีก  33 นัด

พล...กฤษฏา  แก้วจันดี  ผบก..จว.พัทลุง  กล่าวว่าการกวาดล้างอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่ในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่มีเป้าหมายให้จังหวัดพัทลุงเป็นพื้นที่ปลอดภัยเนื่องจากว่าจังหวัดพัทลุงเป็นจังหวัดที่มีการท่องเที่ยวติดอันดับต้นของประเทศ

ส่วนในเรื่องการปฏิบัติการเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เน้นในเรื่องการตั้งด่านตรวจติดตามจับกุมปัจจัยก่อเหตุทั้งบุคคลที่มีหมายจับอาวุธปืน  วัตถุระเบิด  รถผิดกฎหมายที่นำมาใช้ในการก่อเหตุและภัยแทรกซ้อนโดยเฉพาะเรื่องยาเสพติดและสินค้าหนีภาษีรวมทั้งแหล่งอบายมุขต่างด้วย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ยังกล่าวด้วยว่า  ในส่วนของมาตรการทางลับทางตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงจะผนึกกำลังร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองโดยผู้ว่าราชการจังหวัด  ออกแผนปฏิบัติงานร่วมกันเน้นในการรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .พัทลุงAttachment.png

แสดงความคิดเห็น