เลขาอาชีวะ สั่งระดมช่วยเหลือครอบครัว นศ.เทคนิค 13 ศพ เหยื่อรถชนเสาไฟฟ้า

0
57

เลขาอาชีวะ สั่งระดมช่วยเหลือครอบครัว นศ.เทคนิค 13 ศพ เหยื่อรถชนเสาไฟฟ้า

จากเหตุการณ์นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษประสบอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต จำนวน13 คนได้รับบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  จำนวน1 คน  เหตุเกิดเมื่อวันที่29 กันยายนเวลา 00.40 . ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดเป็นนักศึกษาสาขาช่างยนต์ที่เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่่บริษัทวัฒนออโต้พาร์ทอิมพอร์ทและบริษัททีเคฟอร์ดวิฟเซอร์วิสจำกัด.บางพลี                      .สมุทรปราการ

ดร.บุญรักษ์  ยอดเพชร  เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  กล่าวว่าได้มอบหมายให้ดร.ประชาคม  จันทรชิตรองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ  ในวันที่ 30 กันยายน 2562 เพื่อจัดประชุมระดมให้ความช่วยเหลือครอบครัวนักศึกษาที่เสียชีวิต  โดยนัดหมายผู้อำนวยการสถานศึกษาให้มาประชุมพร้อมกันเวลา10.00 . หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ  โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมได้แก่  ดร.ประชาคมจันทรชิตรองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  นายลิขิตพลเหลาผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ4 นายอักษรศิลป์  แก้วมหาวงศ์ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ  และนายธวัชชัยพันธ์นิกุล  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี  นายอักษรศิลป์  แก้วมหาวงศ์ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษโดยมีข้อสรุปในการช่วยเหลือดังนี้

1.คณะผู้บริหารจะแบ่งสายออกไปให้กำลังใจแก่พ่อแม่ผู้ปกครองพร้อมทั้งมอบเงินเพื่อดำเนินการตามพิธีทางศาสนารายละ10,000 บาท  2. นำพวงหรีดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการผู้บริหารของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาไปวางในงานเพื่อเคารพศพ  3. ประสานงานกับบริษัทประกันภัยเพื่อเร่งรัดให้จ่ายเงินชดเชยประกันอุบัติเหตุรายละ100,000 บาทโดยนัดจ่ายเงินที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ  4. เร่งรัดการจ่ายเงินชดเชยตามพรบ.ประกันภัย  5. เปิดบัญชีเพื่อให้ผู้บริหารครูบุคลากรศิษย์เก่าและภาคเอกชนประชาชนทั่วไปร่วมทำบุญและให้ความช่วยเหลือเยียวยาพ่อแม่ผู้ปกครองโดยมีรายละเอียดดังนี้บัญชีธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน) สาขาศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษชื่อบัญชีเพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษบัญชีเลขที่678-6-17357-8  6. มอบให้วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษรับผิดชอบการจัดพิธีศพร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าสมาคมผู้ปกครอง7.  ให้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเป็นผู้ประสานงานในการดำเนินงานในพื้นที่พร้อมทั้งรายงานให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทราบทุกวัน

ดร.บุญรักษ์ กล่าวปิดท้ายว่า แม้ตนจะเกษียณอายุราชการในวันที่30 กันยายนนี้แล้วแต่ก็จะช่วยติดตามดูแลเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องโดยในช่วงต่อไปดร.ประชาคม  จันทรชิตและดร.พีระพลพูลทวีซึ่งทั้งสองคนเป็นรองเลขาธิการที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่จะเป็นผู้กำกับดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจความเศร้าสลดที่อาชีวะต้องสูญเสียบุคลากรที่เป็นฝีมือชนของประเทศถึง13 คนด้วยกัน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ นครศรีธรรมราช

แสดงความคิดเห็น