สงขลา-มือแทงเพื่อนรักมอบตัว เผยสาเหตุที่ฆ่าโหด..เพราะแค้นโดนตบหัว!!

0
139

สงขลามือแทงเพื่อนรักมอบตัว เผยสาเหตุที่ฆ่าโหด..เพราะแค้นโดนตบหัว!!

ความคืบหน้าคดีนายอับดุลเล๊าะ สันบวชบู อายุ 21 ปี ซึ่งกำลังจะเข้ารายงานตัวเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2ในวันที่1 พฤศจิกายนนี้ ถูกคู่อริซึ่งเป็นเพื่อนกันมาก่อนใช้มีดดาบยาว เมตร บุกแทงตายคาบ้านพักในชุมชนบางมวง หมู่4 .คลองแห .หาดใหญ่ .สงขลาเมื่อวานนี้ แล้วยังลากตัวออกมาริมถนนและขับรถจักรยารยนต์เหยียบซ้ำด้วยความโกรธแค้น

ล่าสุดในวันนี้(30..) นายฐกฤติ แก้วเจริญอายุ21 ปี หรือเมฆ ซึ่งเป็นมือมีดที่ก่อเหตุได้ยอมเข้ามอบตัวกับ ...ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ โดยมีแม่และพี่สาวพามามอบตัว  หลังจากที่ถูกออกหมายจับใน2 ข้อหาคือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากการสอบสวนนายฐกฤติ ยอมรับสารภาพและบอกถึงสาเหตุที่บุกแทงนายอับดุลเล๊าะ  ซึ่งเคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน เพราะโกรธที่ถูกนายอับดุลเล๊าะตบศรีษะจนหมางใจกันและบานปลายทะเลาะกัน  เมื่อวานนี้ จึงขับรถจักรยานยนต์พร้อมกับพกมีดดาบมาที่บ้าน

เพื่อที่จะไปเคลียร์กับนายอับดุลเล๊าะอีกครั้ง แต่ก็ไม่จบและเกิดเถียงกัน จึงได้ใช้มีดดาบที่พกมาแทงไปที่ขั้นหัวใจและด้วยความโกรธจึงได้ลากตัวออกมาจากบ้านมาทิ้งไว้ริมถนน ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์เหยียบซ้ำและมาทราบที่หลังว่านายอับดุลเล๊าะเสียชีวิตและได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านเพื่อนและติดต่อญาติให้พาเข้ามอบตัว

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและคัดค้านการประกันตัว  ในขณะที่แม่ของนายฐกฤติได้ยกมือไหว้ขอโทษครอบครัวของผู้ตายแทนลูกชายทั้งน้ำตาและจะไม่ขอประกันตัวปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฏหมายเพราะลูกทำผิด.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น