บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมกับ ซีพี-เมจิ ยกระดับความยิ่งใหญ่ ฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ

0
49

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมกับ ซีพีเมจิ ยกระดับความยิ่งใหญ่ ฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ

ซีพีเมจิคัพยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปี้ยนส์ 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท

บุรีรัมย์ยูไนเต็ดร่วมกับผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์ตราเมจิและพันธมิตรลูกหนังเตรียมระเบิดศึกฟุตบอลเยาวชนนานาชาติรายการ“CP-Meiji CUP U-14 International Champions 2019” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่4 ติดต่อกันพร้อมยกระดับทัวร์นาเมนต์ให้ยิ่งใหญ่และได้มาตรฐานระดับโลกโดยมี12 ทีมเยาวชนสุดแกร่งทั้งไทยและต่างประเทศร่วมชิงชัยระหว่างวันที่19 – 23 ตุลาคม2562 ที่ช้างอารีนาและสนามช้างเทรนนิ่งกราวด์จังหวัดบุรีรัมย์

บริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ดจำกัดร่วมกับบริษัทซีพีเมจิจำกัดและผู้สนับสนุนร่วมกันจัดงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติรายการ“CP-Meiji CUP U-14 International Champions 2019” โดยมีคุณไชยชนกชิดชอบรองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสารบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ดจำกัดพร้อมด้วยคุณชาลินีพูนลาภมงคลผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์บริษัทซีพีเมจิจำกัด, คุณวราธรเจนจรัสสกุลผู้จัดการทั่วไปการตลาดกลุ่มสินค้ารถสปอร์ตบริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์จำกัดและคุณธนะภูมิบันดาลบุญผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารสินค้าแบรนด์อัมโบรบริษัทซีอาร์ซีสปอร์ตส์จำกัดร่วมขึ้นแถลงข่าว

โดยมีคุณศศิรดาสุทธิลักษณ์ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสารบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ดจำกัด, คุณสมชาติสุรจิตติพงศ์ผู้จัดการทั่วไปบริษัทยูโรเปี้ยนฟู้ดจำกัด, ดร.ศราวุธดิษยวรรธนะผู้จัดการกิจกรรมพิเศษและกีฬาบริษัทไทยน้ำทิพย์คอมเมอเชียลจำกัดรวมถึงมีตัวแทนจากเครื่องดื่มตราช้าง, สายการบินไทยแอร์เอเชียและเครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ให้เกียรติร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติรายการ“CP-Meiji CUP U-14 International Champions 2019” ครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่4 ติดต่อกันซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการรับรองทัวร์นาเมนต์จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดการจัดการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC) โดยมี12 ทีมแกร่งระดับพระกาฬเข้าร่วมชิงชัยประกอบด้วย6 ทีมเยาวชนไทยเจ้าภาพบุรีรัมย์ยูไนเต็ด, “แชมป์เก่าทรูแบงค็อกยูไนเต็ด, อัสสัมชัญยูไนเต็ดแชมป์ไทยแลนด์ยูธลีก, หนองบัวพิชญเอฟซีทีมชนะเลิศรอบคัดเลือก, ชลบุรีเอฟซีรองแชมป์รอบคัดเลือก, โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์อันดับที่3 รอบคัดเลือก

ส่วน6 ทีมต่างประเทศคัดเน้นๆระดับยอดทีมทั้งอาเซียนเอเชียและเป็นครั้งแรกที่มีทีมจากทวีปยุโรปเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้นำทัพโดยจูบิโลอิวาตะ(ญี่ปุ่น) อดีตแชมป์รายการนี้2 สมัย, ทีมชาติมาเลเซียอันดับที่3 ปี2018, ฟาเจียโนโอคายาม่า(ญี่ปุ่น), โฮจิมินห์ซิตี้เอฟซี(เวียดนาม), เอชบีโคเก้(เดนมาร์ก) และเหอหนานเจี้ยนเย้(จีน)

โดยนายไชยชนกชิดชอบกล่าวถึงความพร้อมในฐานะเจ้าบ้านและการให้โอกาสเยาวชนได้มีเวทีในการแข่งขันว่าบุรีรัมย์ยุไนเต็ดต้องการที่จะช่วยยกระดับฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับโลกที่ผ่านมาเราลงทุนมหาศาลกับการพัฒนาอะคาเดมีเราต้องการที่จะให้เด็กๆได้รับโอกาสในการเล่นฟุตบอลระดับนานาชาติแบบที่หาที่ไหนไม่ได้เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาให้ก้าวต่อไปสู่ฟุตบอลอาชีพปีนี้ที่พิเศษเรามีทีมจากยุโรปมาเพิ่มนั้นจะทำให้น้องๆได้ประสบการณืใหม่เพิ่มมากขึ้นและที่สำคัญเราได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯนั้นหมายถึงทุกอย่างจะต้องมีมาตรฐานมากขึ้นและที่สำคัญเราได้เตรียมกิจกรรมดีๆให้กับเด็กๆจากทุกประเทศและเราได้เลื่อนการแข่งขันมาตรงกับเกมสุดท้ายที่บุรีรัมย์ยูไนเต็ดจะได้เล่นในบ้านเพื่อเป็นการมอบประสบการณ์ให้พวกเขาซึมซับและเอากลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป

คุณชาลินีพูนลาภมงคลกล่าวถึงการให้การสนับสนุนหลักร่วมกับสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดต่อเนื่องเป็นปีที่4 ว่าในฐานะตัวแทนของซีพีเมจิรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมกับสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่ได้จัดการแข่งขันซีพีเมจิคัพยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปี้ยนส์เป็นปีที่4 ต้องบอกก่อนว่าซีพีเมจิให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนไม่ใช่เพราะเป็นกลุ่มเป้าหมายในการรับประทานนมอย่างเดียวแต่เรามองว่าเด็กและเยาวชนคือกำลังหลักที่จะขับเคลื่อนสังคมและพัฒนาชาติต่อไปเรามองว่าการสนับสนุนด้านกีฬาส่งผลหลายต่อทั้งด้านของร่างกายที่แข็งแรงและการต่อยอดไปเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตสำหรับปีนี้กระแสตอบรับดีมากตั้งแต่รอบคัดเลือกเราได้มีการเพิ่มทีมให้เข้าสู่รอบสุดท้ายมากขึ้นเราดีใจที่ได้มอบประสบการณ์ให้กับเยาวชนไทยและเป็นการจุดประกายให้กลับไปพัฒนาตัวเองเรื่อยๆต่อไป

คุณวราธรเจนจรัสสกุลกล่าวถึงความร่วมมือรวมถึงการนำทีมจากต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับนักเตะเยาวชนไทยว่าปีนี้เป็นปีที่4 ที่จูบิโลอิวาตะได้เข้าร่วมซึ่ง2 ปีแรกเราได้แชมป์2 ครั้งเป็นแชมป์ร่วมกับชลบุรีเอฟซี1 ครั้งส่วนปีที่แล้วเราผิดพลาดนิดหน่อยจบอันดับที่7 ปีนี้เราได้รับการยืนยันแล้วว่าทางจูบิโลอิวาตะจะจัดทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมแน่นอนเพราะทัวร์นาเมนต์นี้มีทีมที่เข้าร่วมแข็งแกร่งขึ้นและทัวร์นาเมนต์ใหญ่ขึ้นซึ่งยามาฮ่าเราอยากเห็นการพัฒนาของวงการฟุตบอลไทยไม่ใช่แค่เพียงชุดใหญ่แต่อยากที่จะเห็นการพัฒนาทีมอะคาเดมีด้วยก็ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกแบรนด์ที่ร่วมกันไม่ละเลยฟุตบอลเด็กอยากให้ช่วยกันเข้ามาติดตามเพราะฟุตบอลเด็กสนุกไม่แพ้ฟุตบอลผู้ใหญ่เลย

คุณธนะภูมิบันดาลบุญผู้สนับสนุนในฐานะสปอร์ตแบรนด์ผลิตภัณฑ์อัมโบรกล่าวถึงการเข้ามาให้การสนับสนุนว่าทางอัมโบรมีความยินดีอย่างยิ่งในการสนับสนุนกิจกรรมดีๆอย่างการแข่งขันซีพีเมจิคัพยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปี้ยนส์เราได้ทำการสนับสนุนมาเป็นปีที่2 แล้วในเรื่องของเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาทางเราเชื่อว่าการพัฒนาอะคาเดมีจะส่งผลต่อยอดไปในอนาคต

รูปแบบการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ“CP-Meiji CUP U-14 International Champions 2019” จะเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิมโดยรอบแรกจะแบ่งการแข่งขันเป็น3 สายๆละ4 ทีมแข่งแบบพบกันหมดในสายเพื่อหาทีมแชมป์และรองแชมป์ของแต่ละสายรวมถึงทีมอันดับ3 ที่ดีที่สุด2 ทีมเข้าสู่รอบ8 ทีมสุดท้ายเพื่อหาทีมชนะเข้ารอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศต่อไปซึ่งความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้นในครั้งนี้คือจะมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า100,000 บาท

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้

สายเอ: สวนป่าเขาชะอางค์, ฟาเจียโนโอคายาม่า(ญี่ปุ่น), ทรูแบงค็อกยูไนเต็ด, จูบิโลอิวาตะ(ญี่ปุ่น)

สายบี: บุรีรัมย์ยูไนเต็ด, โฮจิมินห์ซิตี้เอฟซี(เวียดนาม), ชลบุรีเอฟซี, เอ็นเอฟดีพีทีมชาติมาเลเซีย

สายซี: อัสสัมชัญยูไนเต็ด, เหอหนานเจี้ยนเย้(จีน), หนองบัวพิชญเอฟซี, เอชบีโคเก้(เดนมาร์ก)

ทั้งนี้แฟนบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติรายการ“CP-Meiji CUP U-14 International Champions 2019” ได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจCP-Meiji Cup ระหว่างวันที่19 – 23 ตุลาคม2562

แสดงความคิดเห็น