ไฟไหม้เก๋งคาด่าน หนุ่มมาเลย์รอดหวุดหวิดกับแฟนสาว

0
971

ไฟไหม้เก๋งคาด่าน หนุ่มมาเลย์รอดหวุดหวิดกับแฟนสาว

เกิดเหตุไฟไหม้รถนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียบริเวณด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ขณะจอดรถรอเข้าประเทศไทยโชคดีคนขับและแฟนนสาวปลอดภัย
ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นรถเอนกประสงค์ ยี่ห้อ ฮุนได ทัคสัน Hyudai Tucson สีขาว หมายเลขทะเบียน PJT 9278 ขณะจอดรอคิวเข้าอาคารด่านตรวจหนังสือเดินทางและตรวจเอกสารรถยนต์ของด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา

แต่โชคดีที่ Lum Foo Yew อายุ 23 ปี ชาวมาเลเซียพร้อมแฟนสาว ลงจากรถได้ทันก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทั้งคันทางเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดาและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสะเดาต้องรีบประสานเทศบาลตำบลสำนักขามนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำควบคุมไฟใช้เวลาราว 10 นาที จึงดับไฟเอาไว้ได้แต่ตัวรถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

สอบถาม เจ้าของรถให้การว่าได้เดินทางมาจากรัฐปีนัง มาเลเซีย ขับรถเดินทางมาประมาณ 2 ชั่วโมงใช้น้ำมันเบนซิลเป็นเชื้อเพลิง และไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์พิเศษรถ เมื่อมาจอดที่ด่านพรมแดนสะเดาเพื่อรอข้ามแดนไปเที่ยวที่อ.หาดใหญ่ ได้มีไฟลุกขึ้นมาจากกระปุกเกียร์และลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนกับแฟนสาวจึงรีบเปิดประตูรถหนีออกมา รอดหวุดหวิดและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเอาไว้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากระบบเครื่องยนต์หรือระบบไฟมีปัญหา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา