ปัตตานี-สลด..! ส.ต.ท.เครียดยิงตัวตายบนโรงพัก ผู้การฯเผย คาดโรคซึมเศร้าเพราะก่อนหน้าไป รพ.

0
1449

ปัตตานี– สลด..! ...เครียดยิงตัวตายบนโรงพัก ผู้การฯเผยสาเหตุ โรคซึมเศร้าเรื้อรัง

วันที่25 กย. ...ณัฐชรงค์ อินทร์ขาว รองสว.(สอบสวน) สภ.ราตาปันยัง .ยะหริ่ง .ปัตตานี  ได้รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตายภายในห้องการเงินชั้นสองของโรงพักจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมรายงานให้ ...บัญชา สังกะเพศ สว.สภ.ราตาปันยังทราบ ไปถึงพบร่างของ ...ชาตรี ฮะปาน อายุ32 ปี ผบ.หมู่ ป.ทำหน้าที่การเงิน อยู่ในชุดเครื่องแบบนอนหมดสติอยู่ที่พื้นห้อง มีเลือดจำนวนมากไหลออกทางศรีษะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ยะหริ่งทันที พบมีบาดแผลถูกยิงที่ศรีษะด้านขวา 1 นัดอาการสาหัส แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่แต่ปรากฏว่าทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืน ขนาด9 มม.ของผู้ตายตกอยู่และมีปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติและได้ทักทายเพื่อนตำรวจด้วยกันเป็นปกติไม่มีอาการเครียดและเพื่อนทุกคนก็ไม่คิดว่าผู้ตายจะยิงตัวเอง เพราะที่ผ่านมาผู้ตายไม่ได้เล่าเรื่องปัญหาใดๆ แต่ปรากฏว่าขณะที่ผู้ตายนั่งอยู่ในห้องทำงานตามลำพัง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น1 นัดเพื่อนๆ จึงรีบวิ่งไปดูพบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตัวเองเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นเชื่อว่าผู้ตายน่าจะมีปัญหาส่วนตัวและปัญหาเรื่องงานที่หาทางออกไม่ได้ จนต้องหาทางออกด้วยการยิงตัวเอง เพื่อหนี้ปัญหาซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งหาชนวนสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ต่อไป และมอบศพให้ญาติเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปที่ .สตูล

ด้าน พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งก็ตกใจและรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่คิดว่าจะก่อเหตุแบบนี้ แต่ก็เข้าใจปัญหากับผู้ที่ต้องเจอปัญหา บางปัญหาแก้ได้และบางปัญหาก็ยากที่จะแก้ กับเหตุของ ...ชาตรีต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง สำหรับสาเหตุนั้นตนได้ให้หัวหน้าโรงพักเร่งตรวจสอบแล้ว เบื้อบต้นจากข้อมูลประวัติทราบว่าก่อนหน้านี้ ...ชาตรีได้เข้าไปพบแพทย์เกี่ยวกับโรคซึมเศร้าซึ่งจากประวัติก็พบว่าเป็นโรคซึมเศร้าเรื้อรังและต้องเข้าไปรับยาจากแพทย์ตลอด ประกอบปัญหาอื่นด้วย ส่วนจะมีเรื่องงานเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้นไม่พบ เนื่องจาก ...ชาตรีเป็นตำรวจที่ขยันทำงาน รับผิดชอบเรื่องงานอย่างดี โดยเฉพาะกับเพื่อนตำรวจด้วยกันก็ไม่เคยมีปัญหา…

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ส.ต.ท.ชาตรี. ฮะปาน  ด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น