สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ไม่เพียงสร้างอาชีพ แต่ยังร่วมสร้างชีวิต ให้ผู้ป่วยมะเร็ง

0
22

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ไม่เพียงสร้างอาชีพ แต่ยังร่วมสร้างชีวิต ให้ผู้ป่วยมะเร็ง

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรมวิ่งเพื่อผม” Hairworld Run Fun Fest 2019 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารHairworld Plus  เมื่อวันที่7 กรกฎาคม2562 กระทั่งได้มีการมอบวิกผมส่งต่อให้กับผู้ป่วยมะเร็งในวันนี้(23 กันยายน2562) โดยนางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) หรือ สคช. ร่วมส่งวิกผมส่งต่อชีวิตให้กับสถาบันมะเร็งแห่งชาติผ่านนายแพทย์วีรวุฒิอิ่มสำราญผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งฯ

นางสาววรชนาธิป บอกว่า กิจกรรมวิ่งเพื่อผม” Hairworld Run Fun Fest 2019 จนเป็นที่มาของการส่งมอบวิกผมนับเป็นการส่งต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยมะเร็งได้มากเกือบร้อยชีวิตที่พวกเขาจะได้มีชีวิตใหม่ด้วยการมีผมเหมือนกับคนทั่วไปเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ป่วยมะเร็งที่ผ่านการรักษาจะมีอาการผมร่วงบางรายไม่สามารถใช้ชีวิตปกติเหมือนอย่างคนทั่วไปได้เนื่องจากอายที่ต้องเผชิญกับโลกภายนอกโดยที่ไม่มีผมกิจกรรมในครั้งนี้จึงนับเป็นเหมือนการสร้างชีวิตใหม่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยที่สามารถกลับมาเผชิญโลกได้เป็นปกติ

ซึ่งภายในงานมีช่างผมมืออาชีพที่มีชื่อเสียงและยังเป็นคณะกรรมการจัดทำมาตรฐานอาชีพรวมทั้งเป็นองค์กรรับรองที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะวิชาชีพกับ สคช. อย่าง ดร.สมศักดิ์ ชลาชล เจ้าของธุรกิจเสริมสวยชลาชล, คุณศุภกิจ เมฆอำนวยชัย หรือป๊อกเชลซี จากแฮร์สไตลิสต์มืออาชีพ, ดร.ทศพร นพวิชัย จากVenus Hair Salon และคุณดุสิตา ศุภผลา สถาบันโอเอซิสซาลอนที่มาร่วมรังสรรค์ทรงผมให้กับผู้ป่วยมะเร็ง 9 รายเรียกทั้งรอยยิ้มปนคราบน้ำตาของผู้ป่วยมะเร็งด้วย

รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ยังบอกว่า กิจกรรมที่Hairworld Plus เป็นเจ้าภาพหลักจัดขึ้นในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ดีซึ่ง สคช. เองในฐานะเป็นศูนย์กลางที่รวมมืออาชีพหลากหลายมากกว่า700 อาชีพผลิตบุคลากรมืออาชีพออกสู่ตลาดแรงงานแล้วเกือบหมื่นรายทุกคนทุกอาชีพพร้อมร่วมมือกันขับเคลื่อนสร้างกิจกรรมดีๆ ตอบแทนคืนให้กับสังคมด้วย.

แสดงความคิดเห็น