พัทลุง-สั่งย้ายด่วน!! ครู 24 ชม. โทษตีเด็ก จนฝากรอยไม้เรียว..แม่สุดทนบินจากภูเก็ต รวมตัวไล่ครู

0
491

พัทลุงสั่งย้ายด่วน!! ครู 24 ชม. โทษตีเด็ก จนฝากรอยไม้เรียว..แม่สุดทนบินจากภูเก็ต รวมตัวไล่ครู

ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงเรียนอนุบาลเขาชัยสน  .เขาชัยสน  .พัทลุง  มีบรรดาผู้ปกครองกว่า  50  คน  รวมถึงนางวรวลัญช์  ศรีขวัญ  อายุ  35  ปี  แม่ของน้องเฟรมอายุ11 ปี  อยู่ชั้น.6  เดินทางมาร่วมด้วย  สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้ามีฝนตกโปรายปรายลงมาตลอด  บรรดาผู้ปกครองเร่งส่งบุตรหลานมาโรงเรียน  จนกระทั่งนักเรียนเข้าห้องเรียนเป็นที่เรียบร้อยรวมถึงน้องเฟรมก็ได้เดินทางมาเรียนตามปกติ  ท่ามกลางความดีใจของเพื่อนๆจากนั้นบรรดาผู้ปกครองเริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่ห้องประชุมของโรงเรียน  โดยมีนางสุภาพ  เสือพล  ครูชำนาญการพิเศษให้การต้อนรับ

นางวรวลัญช์  ศรีขวัญ  แม่ของน้องเฟรมกล่าวว่าตนเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อมาร่วมกับผู้ปกครองขับไล่ครูให้ออกจากพื้นที่  หลังจากทาง  ผอ.สพป.พัทลุงเขต2 ยังคงให้ครูอัมพรยังคงอยู่เพื่อรอให้คณะกรรมการสอบเสร็จ  ตนไม่พอใจเพราะถ้าปล่อยให้คงอยู่ต่อไปหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นมาใครจะมารับผิดชอบ  อย่างไรก็ตามขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ไปก่อน  ส่วนน้องเฟรมเองก็มาเรียนตามปกติ  เพราะเขามีความผูกพันธ์กับเพื่อนที่นี่อยู่แล้ว

นายวันชัย  ฟองสุวรรณ  ผู้ปกครองของเด็กชั้น.6 กล่าวว่าตนต้องการให้ย้ายครูอัมพรออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด  ภายใน  24 ชั่วโมงเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรุนแรงมาก  ที่ผ่านมาครูคนดังกล่าวได้ก่อเหตุกับเด็กในลักษณะดังกล่าวมาหลายครั้งแล้ว  แต่ผู้ปกครองไม่ออกมาเคลื่อนไหวเพราะอาจจะไม่รุนแรงเท่าเหตุของน้องเฟรม  ที่มาวันนี้ต้องการพบผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต2 เพื่อมายืนยันว่าย้ายครูอัมพรออกจากพื้นที่

  จนกระทั่งนายสุวรรณ  ขวัญแก้ว  ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุงเขต2 กล่าวหลังเข้าพบผู้ปกครองที่รวมตัวกดดันขับไล่ครูอัมพรว่า  ตนได้เซ็นหนังสือสั่งย้ายนางอัมพร  รอดเนียม  ออกจากโรงเรียนดังกล่าวแล้วโดยให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่2  ตั้งแต่วันที่  23  กันยายนแล้ว  หลังจากนั้นก็รอผลสรุปของคณะกรรมการสอบที่ตั้งมากก่อนนี้แล้ว  จะทราบผลภายในเร็วๆนี้  ซึ่งตนจะให้ความยุติธรรมกันทั้ง2 ฝ่ายส่วนทางด้านนางสุจิตราคุณยายของน้องเฟรม  ซึ่งเลี้ยงดูแลน้องเฟรมมากล่าว่าอยากให้เด็กนักเรียนทุกคนเป็นเด็กดี  ถ้าหากครูอัมพรยังสอนอยู่ที่นี่ก็คงต้องย้ายน้องเฟรมออกเพื่อไปเรียนที่อื่น  พร้อมกับเพื่อนผู้ปกครองอีกหลายคนก็จะย้ายลูกหลานออกเช่นกัน  แต่หลังจากทางผอ.เขตฯมีคำสั่งย้ายครูแล้วตนก็ดีใจมาก

นอกจากนั้นนางวรวลัญช์  ศรีขวัญ  แม่ของน้องเฟรมกล่าวหลังจากได้รับคำตอบจาก  ผอ.เขตฯแล้วว่ามีคำสั่งย้ายครูอัมพรออกนอกพื้นที่แล้วโดยให้ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำเขตพื้นที่ฯตนมีความพอใจ  ยังคงต้องรอหนังสือหลังจากผลสรุปของกรรมกการสอบออกมาอีกครั้ง  เบื้องต้นมีความพอใจที่ครูอัมพรไม่อยู่ในพื้นที่    เพราะคิดถึงความปลอดภัยของลูก  ที่ตนทำไปขอให้เข้าใจหัวอกผู้เป็นแม่

ทางด้านนางวรกมล  โชติพันธ์  ผู้ปกครองนักเรียนชั้น.6  กล่าวว่าพอใจกับการตัดสินของผอ.เขตแต่ถ้าหากหลังจากผลสรุปของคณะกรรมการสอบออกมา  หากครูได้ย้ายไปสอนโรงเรียนอื่นนั้นตนไม่แน่ใจว่าทางโรงเรียนดังกล่าวเขาจะยอมรับหรือไม่  แต่ที่ตนรับไม่ได้เพราะพฤติกรรมของครูที่กระทำมาหลายครั้งแล้ว  อยากให้ครูลาออกดีกว่า  เพราะการกระทำที่มาจากพฤติกรรของครู  ไปสอนที่ไหนก็คิดว่ายังคงนำพฤติกรรมเดิมๆมาใช้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนอื่นอีก.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น