พัทลุง -ตั้งกรรมการสอบ “ครู” ตี เตะ นักเรียน หลังแม่ทนไม่ได้โฟตส์ลงเฟสปุ๊ค ร้อนถึง ผอ.เขตสั่งตั้งกรรมการทันที

0
310

พัทลุงตั้งกรรมการสอบครูตีเตะนักเรียนหลังแม่ทนไม่ได้โฟตส์ลงเฟสปุ๊คร้อนถึง ผอ.เขตสั่งตั้งกรรมการทันที

จากกรณีสื่อโชเชี่ยลรุมประณามพฤติกรรมครูหญิงโรงเรียนอนุบาลเขาชัยสน.เขาชัยสน.พัทลุงหลังจากผู้เป็นแม่  ซึ่งใช้เฟสปุ๊คว่าOlives May Srikan  ได้นำภาพถ่ายและคลิบวีดีโอพัทลุง  เขตพื้นที่การศึกษาที่2 สั่งตั้งกรรมการสอบสวนครูตีและเตะเด็กนักเรียน

จากกรณีสื่อโชเชี่ยลรุมประณามพฤติกรรมครูหญิงโรงเรียนอนุบาลเขาชัยสน.เขาชัยสน.พัทลุงหลังจากผู้เป็นแม่  ซึ่งใช้เฟสปุ๊คว่าOlives May Srikan  ได้นำภาพถ่ายและคลิบวีดีโอโฟตส์ลงบนเฟสปุ๊คหลังลูกชายที่กำลังตรวจข้อสอบแล้วถูกครูตีด้วยไม้หวายที่แผ่นหลังแตะหน้าท้องและถีบเข้าบริเวณหน้าอกจนเป็นรอยบวมซ้ำ

หลังเกิดเหตุการณ์ในช่วงเช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงเรียนอนุบาลเขาชัยสน  หมู่10 .เขาชัยสน  .เขาชัยสน  .พัทลุงทราบว่าคุณครูคนดังกล่าวคือนางอัมพร  รอดเนียม  ครูชำนาญการพิเศษ  สอนวิชาภาษาอังกฤษนักเรียนชั้น .4 .5 และ6  ทั้งยังได้พบกับกลุ่มเด็กนักเรียนชั้น . 6 เพื่อนของน้องเฟรม  ที่ถูกตีด้วยไม้หวายต่างเล่าว่าขณะเกิดเหตุครูไม่พอใจที่เด็กสงเสียงดังโดยครูเชื่อว่าคนที่ส่งเสียงดังคือน้องเฟรม  ทั้งที่ในความเป็นจริงน้องเฟรมไม่ได้ส่งเสียงดังในขณะที่น้องเฟรม  ไม่ได้มาโรงเรียนในวันนี้

ในขณะที่ผู้ปกครองน้องเฟรมได้เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 ในพื้นที่ .ตะโหมด  จังหวัดพัทลุงและหลังรับเรื่องกับนายสุวรรณ  ขวัญแก้ว  ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุงเขต 2 ได้ลงพื้นที่ไปพบกับครอบครัวของน้องเฟรมเพื่อเยี่ยมปลอบขวัญ  พร้อมเดินทางมาประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยมีนายอุเทน  สามัคคี  ผอ.รร.อนุบาลเขาชัยสน คณะครูที่เกี่ยวข้องรวมทั้งครูอัมพร  รอดเนียมด้วย

  

โดยหลังประชุม นายสุวรรณ  ขวัญแก้ว ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุงเขต 2 ระบุว่า ล่าสุดตนได้สั่งการให้ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จพร้อมสรุปเผลและรายงานการสืบสวนให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทราบภายใน 5 วันตั้งแต่วันนี้  และหลังจากนี้ทางเขตพื้นที่ก็จะประชุมร่วมกับฝ่ายกฎหมายของสำนักงานพิจารณาผลการสืบสวนอีกครั้งหนึ่ง

ในส่วนของบทการลงโทษมีสองระดับความผิดร้ายแรงและความผิดไม่ร้ายแรง โดยความผิดไม่ร้ายแรงโทษอยู่ที่ภาคทัณฑ์  ตัดเงินเดือนลดเงิน  ส่วนความผิดร้ายแรงโทษจะอยู่ที่ปลดจากตำแหน่งและไล่ออก  แต่กรณีนี้ผู้ปกครองไม่ได้คิดจะเอาความถึงขนาดนั้นขอเพียงแต่ให้มีการปรับปรุงแก้ไขตนเองไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

ในขณะที่นางอัมพร รอดเนียม  อายุ  54 ปี ครูผู้ตกเป็นข่าวได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง  พร้อมระบุว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่ารุนแรง ต่อไปจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้อีก  ตนขอโทษและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ในขณะที่นางสาวอาภัทสราภรณ์  บัวมา  นักพัฒนาสังคมบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพัทลุง กล่าวหลังคณะเจ้าหน้าที่ได้ลงไปเยี่ยมครอบครัวน้องเฟรม  ว่าเบื้องจากการลงพื้นที่พูดคุยกับเด็กและครอบครัวสภาพจิตใจน้องเฟรม  ดีมากเพราะน้องเฟรมไม่ได้มีปัญหากับเพื่อนแต่สาเหตุที่หยุดเรียนเพราะต้องการให้ทางโรงเรียนได้พูดคุยทำความเข้าใจกับคุณครูที่ก่อเหตุ  โดยเรื่องของคดีทางครอบครัวไม่ตั้งจะดำเนินคดีกับคุณครูแต่ในความต้องการจริงในครอบครัวน้องคือต้องการให้ครูผู้ก่อเหตุย้ายออกจากพื้นที่เพราะคุณครูคนดังกล่าวไม่ได้ก่อเหตุเฉพาะน้องเฟรมเพียงคนเดียวทราบว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่วันครูได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวกับเด็กรายอื่นด้วยและทางรร.ได้มีการเจรจาเพื่อขอโทษแต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุกับน้องเฟรมอีก

 หลังหลังจากนี้ทางสำนักงานบ้านเด็กและครอบครัวจะติดตามดูแลครอบครัวและรวมทั้งฟื้นฟูสภาพจิตของน้องเฟรมอย่างต่อเนื่องและเนื่องจากพ่อแม่ของน้องเฟรมแยกทางกันน้องเฟรมอยู่ในการดูแลของยาย  ทางสำนักงานจะได้พิจารณาในการมอบเงินสงเคราะห์เด็กและครอบครัวให้กับน้องเฟรมเพื่อเป็นการช่วยเหลือด้วย

ด้านนายอุเทน  สามัคคี  ผอ.รร.อนุบาลเขาชัยสน  กล่าวว่า  ทราบว่าน้องเฟรมจะยังมาเรียนตามปกติในวันจันทร์ที่จะถึงนี้  และเพื่อดูแลสภาพจิตใจของเด็กและสภาพแวดล้อมทางโรงเรียนก็จะให้ครูประจำชั้นดูแลเป็นกรณีพิเศษจนเด็กมีความเชื่อมั่นมากขึ้นทั้งนี้จะไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด

  ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.พัทลุง

แสดงความคิดเห็น