นครศรีธรรมราช – “จิมมี่ ชวาลา”มหาเศรษฐีใจบุญเมืองคอนควัก 1 แสนบริจาคดนตรีเปิดหมวกช่วยน้ำท่วมอุบล

0
165

นครศรีธรรมราช– “จิมมี่ ชวาลามหาเศรษฐีใจบุญเมืองคอนควัก1 แสนบริจาคดนตรีเปิดหมวกช่วยน้ำท่วมอุบล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ลานกิจกรรมชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า .นครศรีธรรมราช ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการแสดงดนตรีเปิดหมวกน้ำใจคอนไหลสู่อุบลเพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย .อุบลราชธานี  โดยมีการแสดงของวงดนตรีหลายคณะนำโดยวง The Tehcers 321 จากมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายและร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือชาวอุบลราชธานีที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง  โดยมีหลายฝ่ายมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช   เปิดเผยว่า การแสดงดนตรีเปิดหมวกน้ำใจคอนไหลสู่อุบลในครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราชร่วมกับสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชสโมสรโรตารี่นครศรีธรรมราช ห้างเซ็นทรัลพลาซ่านครศรีธรรมราช กลุ่มอาเซียนโรงเรียนเมืองนครศรีธรรมราชและสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อระดมเงินบริจาคไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักดนตรีหลายวงสลับกันร้องรำทำเพลงในระหว่างวันที่ 21-22 .. 2562 ตั้งแต่เวลา15.00 .เป็นต้นไป  หลังจากนี้ระหว่างวันที่ 23 ..- 1 ..2562 นักดนตรีทั้งหมดยกไปทำการแสดงเปิดหมวกขอรับบริจาคสมทบทุนในงานนิทรรศการประกวดหุ่นเปรตพาเหรดเปรตเดือนสิบเมืองนครตลาดน้ำ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราชตน ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ร่วมบริจาคเงินอย่างกว้างขวาง

โดยที่ผ่านมาจังหวัดนครศรีธรรมราชประสบอุกภัยติดต่อกันเกือบทุกปีและเมื่อวันที่ 4 .. 2562 ที่ผ่านมา จังหวัดนครศรีธรรมราชยังถูกพายุปาบึกพัดถล่มอย่างหนักทำให้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และชาวนครศรีธรรมราชได้รับน้ำใจจากพี่น้องประชาชนชาวอุบลราชธานีและจังหวัดต่าง  ๆ ทั้งในภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคกลาง ดังนั้นเมื่อชาวอุบลราชธานีและจังหวัดอื่นๆ ประสบอุทกภัยได้รับความเดือดร้อน ชาวจังหวดนครศรีธรรมราชจึงต้องระดมเงินไปเยียวยาช่วยเหลือตอบแทนน้ำใจที่ชาวนครศรีธรรมราชเคยได้รับความเดือดร้อนเป็นการแสดงออกถึงน้ำใจของคนไทยไม่ว่าจะอยู่ถาคใดจังหวัดก็ไม่เคยทอดทิ้งกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่นักดนตรีกำลังแสดงและมีผู้ร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่องนั้น ปรากฎว่า นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้าจิมมี่นคร” ที่ได้เคยบริจาคเงินเพื่อสังคมส่วนรวมอย่างต่อเนื่องในช่วงกว่า5 ปีที่ผ่านมารวมกว่า100 ล้านนั้นก็ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมด้วย โดยได้ควักเงินสดร่วมบริจาค 1,000 บาท พร้อมประกาศว่าขอบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวอุบลราชธานีจำนวน 1 แสนบาทโดยที่เหลืออีก99,000 บาท ขอให้นายสุรินทร์ สิริชยานนท์ ประธานบริษัทประชารัฐรักสามัคคีนครศรีธรรมราชเป็นตัวแทนไปรับเงินจำนวนดังกล่าวที่ห้างจิมมี่นครมามอบให้กับคณะกรรมการโครงการจัดแสดงดนตรีเปิดหมวกน้ำใจคอนไหลสู่อุบลต่อไป นอกจากนี้นายจิมมี่เศรษฐีใจบุญยังรับหน้าที่ช่วยถือกล่องรับบริจาคทำให้ประชาชนจำนวนมากแห่ร่วมบริจาคเงินใส่กล่องที่นายจิมมี่ถือเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง และในช่วงท้ายๆ นายจิมมี่และผู้ร่วมกิจกรรมยังได้ร่ายรำตามจังหวะเสียงเพลง เพื่อสร้างสีสันต์บรรยากาศที่คึกคักกับกิจกรรมด้วย

นายจิมมี่ ชวาลา กล่าวว่า ตนขอเชิญชวนให้ชาวนครศรีธรรมราชที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานีคนละเล็กละน้อย โดยให้นำเงินส่วนเหลือที่มาร่วมบริจาคอย่าให้กระทบกับการดำรงชีพของครอบครัวตัวเองหากมีเงินเหลือ100 ก็บริจาค10 บาท มีเงินเหลือ1,000 ก็บริจาค100 เงินเหลือ10,000 ก็บริจาค1,000 เงินเหลือ100,000 ก็บริจาค10,000  เงินเหลือ1,000,000 ก็บริจาค100,000 บาทซึ่งในช่วงที่ชาวนครศรีธรรมราชประสบภัยพายุปาบึกตนประทับใจพี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศที่ร่วมบริจาคช่วยเหลือชาวนครศรีธรรมราชเมื่อชาวอุบลราชธานีและจังหวัดอื่นประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ชาวนครศรีธรรมราชจะต้องมีน้ำใจช่วยเหลือ  โดยที่ผ่านมาคไทยไม่เคยทอดทิ้งกันซ่งตนภาคภูมิใจดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินที่เหลือ100,000 บาทเพื่อช่วยชาวอุบลที่สำคัญภาคภูมิใจที่มีโอกาสนับหนาที่เป็นคนถือกล่องรับบริจาค  โดยตนจะเดินทางมาร่วมกิจกรรมการแสดงดนตรีเปิดหมวกในห้างเซ็นทรัลพลาซาทั้ง2 วัน.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช

แสดงความคิดเห็น