นครราชสีมา-จับขบวนการฟอกเงินของเครือข่ายยาเสพติดประเทศเพื่อนบ้านเผยเพียงแค่4 เดือนมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 200 ล้านบาท (มีคลิป)

0
98

นครราชสีมาจับขบวนการฟอกเงินของเครือข่ายยาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน เผยเพียงแค่ 4 เดือนมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 200 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานที่สำนักงานตำรวจภูธร ภาค3 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจตรีคีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 ได้แถลงจับกุมขบวนการฟอกเงินของเครือข่ายค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านจับกุมผู้ต้อง1 คนคือนายวัชรภูมิ สุดหล้า อายุ 41 ปีชาวกรุงเทพมหานครในข้อหากระทำความผิดฐานฟอกเงินพร้อมยึดของกลางเป็นธนบัตรไทยจำนวน 1,500,000 บาทธนบัตรลาวจำนวน 55 ล้านกีบสมุดบัญชีธนาคาร จำนวน4 บัญชีและหลักฐานอื่นๆอีกรวม 24 รายการ

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและวิเคราะห์เส้นทางการเงินของเครือข่ายค้ายาเสพติดจากประเทศลาวเข้ามาในพื้นที่ชายแดนภาคอีสานตอนล่างหลายจังหวัด โดยพบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีค้ายาบ้าในพื้นที่หลายรายได้โอนเงินค่าซื้อขายยาเสพติดผ่านทางบัญชีธนาคาร ชื่อนายหาญศึก(ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งจากการตรวจสอบบัญชีธนาคารพบว่าในระยะเวลาเพียง4 เดือนมีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารมากกว่า200 ล้านบาทและเมื่อมีการโอนเงินเข้าก็มักจะมีการโอนเงินออกไปต่อเป็นทอดๆอีกหลายบัญชีชุดสืบสวนจึงได้แกะรอยจนสามารถจับกุมนายวัชรภูมิผู้ต้องหาได้ที่ธนาคารแห่งหนึ่งภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสันจังหวัดมุกดาหารขณะกำลังถอนเงินจากบัญชีธนาคารของตัวเองซึ่งชุดสืบสวนพบว่าเป็นบัญชีธนาคารปลายทางของเครือข่ายยาเสพติดพร้อมตรวจยึดของกลางเงินสดได้จำนวนมาก 

เบื้องต้นนายวัชรภูมิให้การปฏิเสธทุกข้อหาโดยให้การว่าตนเองได้เปิดธุรกิจร้านรับแลกเงินตราต่างประเทศที่เมืองอุทุมพรแขวงสะหวันเขตประเทศลาวโดยตนเองมักจะถอนเงินครั้งละ500,000 – 5,000,000 บาทที่มีลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารและนำเงินสดข้ามกลับไปที่ประเทศลาวเพื่อให้กับลูกค้าซึ่งตนไม่ทราบที่มาของเงินลูกค้าที่โอนเงินมาโดยตนจะได้เงินค่าตอบแทนคิดตามจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องการนำมาแลกเปลี่ยนอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาและได้แจ้งข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานฟอกเงินก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครราชสีมา

แสดงความคิดเห็น