สคช. เตรียมรุก 3 จังหวัดชายแดนใต้ สร้างมืออาชีพเสริมสวย

0
28

สคช. เตรียมรุก 3 จังหวัดชายแดนใต้ สร้างมืออาชีพเสริมสวย

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เตรียมรุกพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สร้างมืออาชีพช่างเสริมสวยหลังได้รับการตอบรับอย่างดีมีผู้เข้ารับการประเมินแล้วเกือบ2,000 คน

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อมอบใบรับรองมาตรฐานอาชีพให้กับช่างทำผมบุรุษและช่างทำผมสตรี 120 คนที่ผ่านการประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพจากสมาคมโรงเรียนเสริมสวยและตัดเย็บเสื้อผ้าซึ่งเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะวิชาชีพของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. เรียกได้ว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับบรรดาผู้เข้ารับการประเมินที่พร้อมเป็นมืออาชีพช่างทำผมแบบเต็มตัวลงพิสูจน์ฝีมือในแวดวงซาลอน

นางสาววรชนาธิป บอกว่า ในปี 2563 สคช. เตรียมรุกพื้นที่สร้างมืออาชีพในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังจากปีนี้ได้กระแสตอบรับมีผู้เข้ารับการประเมินมากกว่า 1,800 คนโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้มีผู้เข้ารับการประเมินและได้ใบรับรองมาตรฐานวิชาชีพจาก สคช. แล้วกว่า 300 คนและการลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่เพียงจะรุกเสริมทักษะอาชีพช่างทำผมเท่านั้นแต่ยังเตรียมผลักดันผู้ประกอบการอาหารฮาลาลหรือเชฟอาหารฮาลาลให้พัฒนาฝีมือและเข้ารับการประเมินเพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นมืออาชีพลงสู่สนามกระทะเหล็กอีกด้วย

นางสาววรชนาธิป ยังบอกถึงความคืบหน้าแอปพลิเคชันปักหมุดมืออาชีพที่สามารถช่วยในการค้นหาร้านและช่างทำผมมืออาชีพแบบที่เรียกว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตัดทำผมกับมืออาชีพได้ทุกที่ทั่วไทยซึ่งคาดว่าจะเริ่มปักหมุดแรกได้ในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

แสดงความคิดเห็น