ปัตตานี-รดน้ำศพ อส.สุดเศร้า..ผบ.เผยเหตุคนร้ายระเบิด อส.เป็นกลุ่มปล้นร้านทอง (มีคลิป)

0
842

ปัตตานีรดน้ำศพ อส.สุดเศร้า..ผบ.เผยเหตุคนร้ายระเบิด อส.เป็นกลุ่มปล้นร้านทอง

วันที่ 17 กย. ที่วัดทรายขาว .ทรายขาว .โคกโพธิ์ .ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานรดน้ำศพสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ .ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ขณะดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านควนประ .นาประดู่ โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเป็นเหตุให้สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพัลลภ ศรีทองแก้ว เสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อวันที่16 กย.ที่ผ่านมา โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีได้วางพวงหรีดของนายกรัฐมนตรีรมว.มหาดไทย และปลัดกระทรวงมหาดไทยพร้อมยังได้มอบเงินเยียวยาจำนวน 5 แสนบาทแก่ครอบครัวเบื้องต้น พร้อมเหรียญบางระจันเพื่อเชิดชูเกียรติยกย่องแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละชีพเพื่อความสงบเรียบร้อยของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังมีผู้บังคับบัญชาทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมวางพวงหรีดและมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอีกด้วย

ภายหลังพิธีวางพวงหรีดรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีได้ทำพิธีรดน้ำศพสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปีจากนั้นผู้ร่วมพิธีและเพื่อนเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงประชาชนจำนวนมากต่างร่วมรดน้ำศพ โดยมี ..พิชชาภรณ์ เกษมศรี นั่งอยู่เคียงข้างร่างของสามีท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักต้องจากไปในครั้งนี้

สำหรับสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพัลลภ ศรีทองแก้ว อายุ 26 ปีเพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ ..พิชชาภรณ์ เกษมศรี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ ..พิชชาภรณ์ ได้ตั้งท้องลูกคนแรกทำให้การสูญเสียของผู้นำครอบครัวส่งผลให้ ..พิชชาภรณ์ยังคงทำใจไม่ได้กับการจากไปของคนที่รักและถือเป็นเสาหลักของครอบครัว

ล่าสุด..สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนพงษ์ศักดิ์ยอดใจ อายุ30 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ รพ.ปัตตานี เมื่อเวลา 14.30,. ที่ผ่านมา

ด้าน พล..ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เปิดเผยว่า การติดตามไล่ล่าคนร้ายยังคงปฏิบัติต่อเนื่อง โดยการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายและเขตรอยต่อ .โคกโพธิ์ .ปัตตานีและ .เทพา .สงขลา ส่วนวัตถุพยานที่รวบรวมเก็บได้นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถหาความเชื่อมโยงของคนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะนี้รอผลตรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 หากผลตรวจชี้ชัดตามพยานหลักก็จะขออนุมัติหมายจับทันที ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นก็เป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุปล้นร้านทองที่ .นาทวี .สงขลา เมื่อวันที่ 24 สค.ที่ผ่านมา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น