ปัตตานี- คนร้ายดักระเบิดฆ่า อส.ขณะ รปภ.ส่งครูกลับบ้าน..โชคดีครูรอด แต่ อส.พลีชีพ 1 นาย เจ็บ 1 (มีคลิป)

0
2425

ปัตตานี- คนร้ายดักระเบิดฆ่า อส.ขณะ รปภ.ส่งครูกลับบ้าน..โชคดีครูรอด แต่ อส.พลีชีพ 1 นาย เจ็บ 1  

เมื่อเวลา 15.50 . วันที่ 16 กย. ...สมเจตทองแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ .โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงปะทะและระเบิดขึ้นบริเวณปากทางเข้าโรงเรียนบ้านควนประ หมู่ที่5 .นาประดู่ .โคกโพธิ์มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุด้วยนายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานี พล..ปิยพงษ์วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเข้าออกบ้านควนประชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย พร้อมเข้าตรวจสอบพบรอยเลือดของเจ้าหน้าที่ อส. บนถนนส่วนคนเจ็บจำนวน 2 นายถูกนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ทราบชื่อนายพงศักดิ์ ยอดใจ อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 .4 .ช้างให้ตก .โคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าศรีษะอาการสาหัสแพทย์ต้องส่งต่อไป รพ.ปัตตานี ส่วนนายพันลภ ศรีทองแก้ว  อายุ 26  ปี อยู่บ้านเลขที่  11/4 .3 .นาประดู่  . โคกโพธิ์มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะและบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์และเสียเลือดมากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทั้งสองนายเป็น อส.อำเภอโคกโพธิ์ ส่วนครูโชคดีที่ขับรถพ้นจากจุดเกิดเหตุจึงไม่ได้รับอันตราย

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบ รถ จยย. ของเจ้าหน้าที่จำนวน 3 คันล้มข้างทางใกล้กันพบหลุมระเบิดบริเวณข้างทางและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณและมีปลอกกระสุนจำนวนมากตกเกลื่อนบนถนน เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่จำนวน 6 นายโดยเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่43 จำนวน1 นายเป็นหัวหน้าชุดและ อส. 5 นายใช้รถ จยย.จำนวน 3 คันเดินทางออกจากฐานเพื่อไปรับครูโรงเรียนบ้านควนประเมื่อมาถึงโรงเรียน เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายได้จัดกำลังในการส่งครูออกจากโรงเรียนโดยให้คณะครูขับรถยนต์นำหน้า ส่วนเจ้าหน้าที่ขับตามหลัง แต่ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในป่าข้างทาง ก่อนจะกดระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่วางไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นแรงระเบิดทำให้รถจยย.ของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งขับอยู่ตรงกลางกระเด็นตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ที่เหลือจึงได้หักรถ จยย.ก่อนจะใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่าเพื่อสกัดกั้นการถูกโจมตี ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยหนีเข้าไปในป่า

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี  พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก...ปัตตานีได้สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้งทหารตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าปิดล้อมตรวจค้นและไล่ล่าคนร้ายทันทีพร้อมกับได้ขอกำลังทางอากาศบินไล่ล่าคนร้ายจนกระทั่งพบรองเท้าเตะและโทรศัพท์มือถือตกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ300 เมตรจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบว่าเป็นของคนร้ายหรือไม่ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่โดยมีแนวร่วมให้ความช่วยเหลือเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี