นราธิวาส- ฟ้าพิโรธ “จามจุรี” ต้นไม้อายุ 200 ปี ล้มทับจุดตรวจพัง

0
1618

นราธิวาส- ฟ้าพิโรธ “จามจุรี” ต้นไม้อายุ 200 ปี ล้มทับจุดตรวจพัง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักปกคลุมพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมงและมีลมกรรโชกแรงส่งผลทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายจุด จากต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเรือนของประชาชน ส่วนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักมีด้วยกัน 2 จุด คือ จุดที่ 1 บริเวณจุดตรวจจามจุรี ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลตำบลปะลุรู โดยมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่อายุกว่า 200 ปี ที่ปลูกไว้บนเนินดินริมถนนได้ล้มทับอาคารจุดตรวจของเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่ายได้รับความเสียหายไป 1 หลัง และมีรถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ถูกลำต้นของต้นจามจุรีทับได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน แต่โชคดีเจ้าหน้าที่สามารถวิ่งหลบหนีออกจากจุดตรวจได้ทันท่วงที

จุดที่ 2 ภายในบริเวณโรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี มีต้นไม้ที่ปลูกไว้ใกล้กับอาคารเรียน ได้ล้มทับเสาวิทยุสื่อสารของโรงเรียนได้รับความเสียหาย 1 ต้น และกิ่งไม้ได้หักจากแรงลมที่กรรโชกแรงพัดไปถูกหลังคาของอาคารเรียนได้รับความเสียหายไปด้วย

  หลังเกิดเหตุนายรุ่งเรือ ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน และได้ประสานเจ้าหน้าที่กองช่างและพนักงานเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี นำรถ เจ.ซี.บี.และรถเครน พร้อมด้วยเครื่องเลื่อยยนต์ มีดและขวาน มาทำการตัดกิ่งไม้ที่ล้มขวางการจราจร ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าเขตเทศบาลตำบลปะลุรู และขนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน โดยคาดว่าใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.สุไหงปาดี มาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร เนื่องจากอยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วน ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.สุไหงปาดี มาทำการซ่อมแซมสายไฟฟ้าที่ขาดให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ เพื่อให้ประชาชนสามารถที่จะใช้กระแสไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วที่สุด

นอกจากนี้แล้ว นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอีกจำนวนหนึ่ง ออกตระเวนสำรวจความเสียหายจากผลพวงของฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงในครั้งนี้ เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือต่อไป

ส่วนทางด้านนายสัมพันธ์ มะยูโซะ สส.นราธิวาส เขต 2  พรรคประชารัฐ ได้ให้นายมุกตา อับดุลลาคิมและทีมงานนำรถแบ็กโฮและน้ำดืมสะอาดไปสนับสนุนภาระกิจแจกจายน้ำดืมให้กำลังทีมาร่วมทำงานในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส