กระบี่- อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ขึ้นป้ายประกาศ เขตปลอดขยะ ห้ามดื่มแอลกอฮอล์

0
67

กระบี่- อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ขึ้นป้ายประกาศ เป็นเขตปลอดขยะ กล่องโฟม พลาสติกและห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดขยะ

ขณะเดียวกันคลื่นลมในทะเลอันดามันที่มีกำลังแรง ยังคงซัดขยะ จำนวนมาก กลับเข้าชายฝั่ง  หาดยาว  เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ร่วม เก็บ ต่อเนื่อง เป็นประจำทุกๆ ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ธารโบกขรณี ประจำ หมู่เกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ ช่วยกัน เก็บกวาดขยะ  บริเวณชายหาด  ที่เกิดขึ้น จากสภาพอากาศที่แปรปรวน ในช่วงฤดูมรสุม ทำให้คลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง ได้พัดเอาขยะใต้ท้องทะเลมาเกยตื้น  เป็นจำนวน มาก ทำให้อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จัดทำโครงการ นำขยะกลับสู่ถิ่น  ขึ้นป้ายประกาศเป็นเขตปลอดขยะ กล่องโฟม พลาสติกและห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปดื่มภายในเขตอุทยานฯ   รณรงค์ให้ผู้ประกอบการนำเที่ยว ใช้ปิ่นโตบรรจุอาหารแทนกล่องโฟม บริการนักท่องเที่ยว ต่างได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี 

ขณะที่บริเวณ ชายหาดยาว ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ คลื่นลมแรง ได้ พัด ขยะทะเล ขึ้นมากองเรียงราย ตลอดแนวชาวหาด ระยะทาง กว่า 3 กิโลเมตร มีทั้งขวดพลาสติกที่เกาะไป เชือก ขอนไม้ขนาดใหญ่ ถุงพลาสติก ขวด เครื่องดื่ม เชือกอวน   โดยมีชาวบ้านหาของเก่าไปเก็บขยะเพื่อคัดแยกส่งขาย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นัดรวมพลร่วมกับประชาชนออกเก็บขยะบริเวณชายหาด เป็นประจำ  เนื่องจาก บริเวณอ่าวหาดชาว เกาะศรีบอยา เกาะปู และเกาะจำ  มีแหล่งหญ้าทะเล เป็นแหล่งหาดกินของพะยูน ของจังหวัดกระบี่ 

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.กระบี่

แสดงความคิดเห็น