พัทลุง-คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มนักธุรกิจค้าส่งสุกรเสียชีวิต

0
665

พัทลุง-คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มนักธุรกิจค้าส่งสุกรเสียชีวิต

จากกรณีมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม16 ยิงถล่มนายวิชาญ ทองเขียว อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าส่งสุกรรายใหญ่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและญาติได้นำส่ง รพ.ควนขนุน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณร้านขายของชำเลขที่ 275 หมู่ 6 ต.แพรกหา  อ.ควนขนุน  จ.พัทลุง ซึ่งเป็นของผู้ตาย และหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เก็บปลอกกระสุนได้จำนวน 25 ปลอกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเหตุการณ์จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุ ผู้ตายกำลังใช้จอบเกลี่ยหินเกร็ดบริเวณลานหลังร้าน ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่า เมื่อสบโอกาสคนร้ายจึงใช้ปืนสงครามที่พกมากระหน่ำยิงผู้ตายจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 4 ก.ย.  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาขยาด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังจากที่พบว่าบริเวณลำตัวผู้ตาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืน2 กระบอก ทั้งอาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม16 และอาวุธปืนลูกซอง เบอร์12  เพื่อหาวัตถุพยานเพิ่มเติม พร้อม แกะรอยจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี   โดยขณะนี้ศพผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ ได้นำไปชันสูตรพลิกศพ ที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ อีกครั้ง

ส่วนประเด็นการสังหารเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 3ประเด็น คือความขัดแย้งส่วนตัว ขัดแย้งธุรกิจค้าสุกร และเรื่องชู้สาว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเรียกสอบภรรยา และญาติเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดก่อนออกติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.พัทลุง

แสดงความคิดเห็น