สงขลา-ตะลึง !! ยาไอซ์ 167 กก. มูลค่า 33 ล้านของใครทิ้งไว้.. จนท.เร่งแกะรอย ล่าขบวนการยานรก

0
1127

ตะลึงพบไอซ์ 167 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 33 ล้านบาท ใส่ไว้ในกระเป๋าขนาดใหญ่ 5 ใบทิ้งไว้บริเวณป้ายบอกทางริมถนนสายเอเชียพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา  คาดนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย หรือไม่ก็พบด่านตรวจและโยนทิ้งไว้ จนท.เร่งแกะรอยหาเบาะแสรถต้องสงสัย 

วันที่ 3 กย. ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกระเป๋าต้องสงสัย จำนวน 5 ใบถูกนำมากองรวมกันไว้บริเวณชายป่าตรงป้ายบอกทาง ริมถนนสายเอเชีย พื้นที่ หมู่4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ 

หลังจาก พ.ต.อ.จรัส ชิณนะพงศ์  รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางกล่ำ รับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบ พบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ จำนวน 4 ใบ และกระเป๋ากระสอบสายรุ้งอีก 1ใบ เมื่อลองเปิดออกดูก็พบว่า ภายในกระเป๋าทุกใบบรรจุยาไอซ์อัดแน่นมาทั้ง 5 ใบ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำไปตรวจสอบที่ สภ.บางกล่ำและประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 มาเก็บลายนิ้วแฝงบนกระเป๋าทุกใบไว้เป็นหลักฐาน และตรวจนับจำนวนยาไอซ์พบว่ามีถึง 167 ถุง หนัก 167 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งคิดตามจำนวนซื้อขายยาไอซ์กันตามท้องตลาดซึ่งตกประมาณกิโลกรัมละ 2 แสนบาท

เจ้าหน้าที่คาดว่า ยาไอซ์ทั้งหมดอาจจะถูกผู้ค้ายาเสพติดซึ่งรับจ้างขนนำมาวางไว้ตามจุดนัดหมายบริเวณป้ายบอกทางแห่งนี้ เพื่อรอให้อีกกลุ่มมารับช่วงต่อ แต่อาจจะผิดแผนมีชาวบ้านไปพบเห็นและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน หรืออาจจะรีบทิ้งไว้เพราะมีการตั้งด่านตรวจไปสามารถไปต่อได้ 

โดยหลังจากนี้ จะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ปปส.เพื่อร่วมกันเร่งแกะรอยรถต้องสงสัยที่ขนยาไอซ์ล๊อตนี้จากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะถูกขนมา.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา